Với sự khéo léo, tinh tế, nàng chợt hóa thân thành minh tinh thảm đỏ, nổi bật, quyến rũ.

Kiểu 1. Tết cả đầu như Scarlett Johansson

Bước 1. Xịt sản phẩm dưỡng lên tóc để tóc thêm sáng, bóng.

Bước 2. Búi phần tóc phía sau gáy lên. Chừa ra một phần tóc kéo từ sát tai trái của bạn qua đầu, sang phía bên phải. Đây chính là phần tóc mà bạn sẽ tết.

Bước 3. Thả phần tóc búi ra và bắt đầu tết Tàu phần tóc đã lấy riêng ở bước 2. Sau mỗi một lần tết, lấy thêm một phần tóc bên ngoài (phần tóc búi vừa thả ra) thật khéo, tết cùng để cố định phần bờm tóc tết và vấn gọn toàn bộ phần tóc quanh cổ, gáy.

Bước 4. Tiếp tục tết Tàu và vừa tết vừa uốn cong tóc quanh đầu, về hướng tai trái, nơi bạn bắt đầu tết tóc. Vừa tết, vừa cố định các lọn tóc bằng kẹp ghim.

Bước 5. Kéo phần đuôi tóc tết còn lại vào giấu trong phần tóc bên mai, gần tai trái và cố định bằng kẹp ghim. Xịt thêm keo giữ nếp.

Jessica Alba cũng rất mê kiểu tóc tết này.

Amanda Seyfried.

Elle Fanning.

Kiểu 2. Tóc búi trễ cổ điển như Nicole Kidman

Bước 1. Uốn tóc xoăn nhẹ.

Bước 2. Dùng lược chải ngược tóc để tạo phần tóc rối tự nhiên, đánh phồng nhẹ nhàng sát chân tóc.

Bước 3. Tách riêng hai phần tóc mai ra và dùng chun buộc toàn bộ tóc phía sau thành đuôi ngựa. Hơi xoắn và kéo tóc khỏi đầu một chút để tạo phần tóc phồng sát đỉnh đầu.

Bước 4. Cuộn phần đuôi ngựa của tóc ngược lên sát chỗ chun buộc tóc. Cố định bằng kẹp ghim để tạo thành một búi tóc phồng to.

Bước 5. Cuốn hai phần tóc mai riêng rẽ ban đầu quanh búi tóc để che đi phần kẹp ghim giữ búi tóc. Cuốn lỏng tay cho thêm tự nhiên.

Bước 6. Với những lọn tóc mai ngắn, không đủ để cuốn quanh búi tóc, có thể để chúng lòa xòa trước mặt hoặc cuốn chúng thành lọn tròn trên mái tóc như hình và cố định bằng kẹp ghim. Cuốn nhẹ tay để tạo độ phồng vừa phải.

Bước 7. Xịt keo giữ nếp tóc.

Charlize Theron biến tấu kiểu tóc với băng đô lấp lánh và tóc búi hơi lệch.

Eva Longoria.

Lacroix (Xzone/TTTĐ)