(ICTPress) - Chương trình trao học bổng khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt”, ngày 16/4, đã trao 15 suất học bổng đã được trao cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và có thành tích học tập xuất sắc tại địa phương TP. Bạc Liêu.

Ông Nguyễn Thanh Chinh, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu trao các suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Phát biểu tại Chương trình trao Học bổng Khuyến học VNPT tại TP. Bạc Liêu, ông Nguyễn Chí Dũng, Phó Giám đốc VNPT Bạc Liêu cho biết, bên cạnh việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong điều kiện kinh tế hết sức khó khăn và sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, VNPT vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc chăm sóc và nuôi dưỡng những tài năng trẻ của đất nước, đặc biệt dành sự quan tâm lớn đối với chiếc nôi của những tài năng trẻ như tỉnh Bạc Liêu.

Theo đại diện ban tổ chức, trong số 15 suất học bổng được VNPT trao tặng hôm nay (mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng cùng những ưu đãi khác khi đăng ký sử dụng các dịch vụ của VNPT Bạc Liêu) thì có đến 4 suất học bổng dành cho các em học sinh dân tộc Khmer. Đây đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt tại 4 trường tiểu học Vĩnh Bình C, THCS Hòa Bình, THCS Thuận Hòa 2 và THCS Trần Văn Ơn.

Qua gần 7 năm tổ chức (2006 - 2012), tính đến nay, VNPT, đại diện là Báo điện tử VnMedia đã dành hơn 9 tỷ đồng tổ chức trao học bổng cho gần 10.000 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi tại khắp mọi miền đất nước.

Với tôn chỉ, mục đích khuyến học khuyến tài, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước, VNPT mong muốn giúp đỡ toàn diện về vật chất và tinh thần cho các em trong thời gian học, đồng thời định hướng nghề nghiệp cho các em ngay trên ghế nhà trường.

DL