Sau khi bị bắt bì ăn trộm chó, đối tượng khai đã tốt nghiệp cử nhân luật năm 2007, hệ chính quy của một trường đại học lớn tại TP.HCM.

Trước đó, khi tuần tra, công an phường Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương phát hiện đối tượng Lương Trung Kiên, 34 tuổi, quê Đắk lắk, tạm trú tại TP.HCM đang vận chuyển 3 con chó đã chết và 5 con mèo, trong đó 2 con mèo đã chết.

Khi được mời về công an phường, Kiên tự nhận mình đã tốt nghiệp cử nhân luật năm 2007, hệ chính quy của một trường đại học lớn tại TP.HCM.

Hoc 3 nam cu nhan luat, cuu sinh vien di an trom cho - Anh 1

Cựu sinh viên bị bắt vì ăn trộm chó

Trước nghi vấn thanh niên này tốt nghiệp Trường ĐH Luật TP.HCM, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Hiển, Phó trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, ông Lương Trung Kiên, sinh ngày 02/4/1982 tại Đăk Lăk đã trúng tuyển ngành Luật Khóa 28 (Khóa học 2003-2007) hệ chính quy của Trường, đã được Nhà trường cấp thẻ sinh viên với mã số 284.0194.

Hoc 3 nam cu nhan luat, cuu sinh vien di an trom cho - Anh 2

Bảng điểm của Lương Trung Kiên (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Sau khi kết thúc năm thứ 3 (tức năm học 2005-2006), sinh viên Kiên có kết quả học lực yếu nên đã bị Nhà trường ra quyết định đình chỉ học tập 1 năm để có thời gian học lại các học phần chưa đạt. Trong thời gian bị đình chỉ học tập, sinh viên Kiên có đăng ký học trả nợ 13 hoc phần nhưng chỉ có 2 học phần là đạt yêu cầu nên không được Nhà trường xét cho tiếp tục học tập ở năm thứ 4.

Ông Hiển cho rằng, qua những thông tin trên, trường khẳng định văn bằng cử nhân luật hệ chính quy mà ông Kiên khai báo với cơ quan công an phường Chánh Mỹ không phải do Trường Đại học Luật TP.HCM cấp.

Lê Huyền