Đây là ý kiến của Bà Đoàn Thu Hương – Cục Phó Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tại buổi khai mạc Triển lãm ảnh “Vì ngày mai tươi sáng” do Group Nhiếp ảnh Doanh nhân tổ chức sáng 19/9/2015 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam – 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tham dự triển lãm có bà Đoàn Thu Hương – Cục Phó Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; các tác giả những bức ảnh trưng bày tại triển lãm cùng đông đảo khách đến tham quan.

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 1

Lễ khai mạc Triển lãm ảnh gây quỹ từ thiện “Vì ngày mai tươi sáng”

Đây là lần thứ 3 Group Nhiếp ảnh Doanh nhân tổ chức tập hợp những bức ảnh chứa đựng niềm đam mê nghệ thuật, được các tác giả – những người cầm máy chuyên và không chuyên ghi lại những khoảng khắc ấn tượng, độc đáo về phong cảnh, đất nước, con người, cuộc sống, thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp. Nhiều bức ảnh đã đạt được những giải thưởng trong các cuộc thi, các cuộc bình chọn, với tiêu chí chung của triển lãm là hướng tới các tác phẩm nghệ thuật mà người xem có thể dễ dàng cảm thụ được.

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 2

Bà Đoàn Thu Hương – Cục Phó Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát biểu tại buổi khai mạc Triển lãm ảnh “Vì ngày mai tươi sáng”

Phát biểu tại triển lãm, Bà Đoàn Thu Hương đánh giá cao các tác phẩm tại triển lãm của CLB Nhiếp ảnh Doanh nhân cũng như những tấm lòng của các tác giả, người mua những bức ảnh. Theo bà Hương, hoạt động nghệ thuật cần song hành với trách nhiệm xã hội nhân văn. Bà Hương cũng mong muốn CLB Nhiếp ảnh Doanh nhân có thật nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa và nhiều tác phẩm xuất sắc hơn nữa.

Chị Vũ Lan Anh – Thành viên Ban Quản trị Group cho biết, trong ngày đầu khai mạc, Ban tổ chức đã bán được 41 bức tranh, đấu giá thành công cuốn sách ảnh tập hợp những bức ảnh trưng bày tại triển lãm và chữ ký của 60 tác giả, 22 cuốn Postcard gồm 3 bộ được tuyển lựa 30 tác phẩm tiêu biểu của các tác giả tham gia ảnh triển lãm…

Cũng trong ngày đầu khai mạc, đã có rất nhiều tấm lòng thiện nguyện ủng hộ quỹ từ thiện của Group Nhiếp ảnh Doanh nhân. Tổng số tiền thu được trong ngày triển lãm đầu tiên ước khoảng 59 triệu đồng.

Toàn bộ tiền bán ảnh và gây quỹ trong quá trình diễn ra triển lãm sẽ được chuyển đến tận tay các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư… và các chuyến hoạt động thiện nguyện do Group Nhiếp ảnh Doanh nhân trực tiếp tổ chức tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Tổ quốc.

Triển lãm ảnh gây quỹ từ thiện “Vì ngày mai tươi sáng” sẽ diễn ra trong 2 ngày 19-20/9/2015 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam – 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã ghi lại một số hình ảnh tại triển lãm.

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 3

Anh Lê Quý Kiên – Kiến trúc sư, công tác tại Công ty CP Kiến trúc Xây dựng AIC giới thiệu về cuốn sách ảnh duy nhất được bán đấu giá gây quỹ từ thiện tại triển lãm

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 4

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 5

Chị Vũ Lan Anh – Thành viên Ban quản trị Group Nhiếp ảnh Doanh nhân trao cuốn sách ảnh cho anh Nguyễn Thanh Hoàn đến từ Công Vinavico – người trả giá 10 triệu đồng cho cuốn sách ảnh này.

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 6

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ khai mạc

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 7

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 8

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 9

Một số bức ảnh trưng bày tại triển lãm

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 10

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 11

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 12

Khách tham quan triển lãm trong ngày khai mạc

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 13

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 14

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 15

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 16

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 17

Khách tham quan chụp hình cùng các tác giả

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 18

Nhóm tác giả chụp hình lưu niệm tại triển lãm

Hoat dong nghe thuat can song hanh voi trach nhiem xa hoi - Anh 19

Nhiều bức ảnh đã được bán nhằm gây quỹ từ thiện ngay trong ngày khai mạc.

Lam Sang