Ngày 21-12, tại TP Hồ Chí Minh, đồng chí NGUYỄN THIỆN NHÂN, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã thăm và làm việc với Hãng hàng không VietJet.

Hoat dong cua lanh dao Dang, Nha nuoc - Anh 1

Theo báo cáo, sau 5 năm VietJet hoạt động, đến nay, Hãng hàng không này đang sử dụng 42 tàu bay thế hệ mới A320 và A321, thực hiện hơn 350 chuyến bay mỗi ngày, đã vận chuyển hơn 33 triệu lượt hành khách với hơn 57 đường bay phủ khắp các điểm đến trong nước và các đường bay quốc tế.

Chúc mừng thành công của VietJet, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Đối với một công ty, thời gian 5 năm là không dài, nhưng VietJet đã khởi nghiệp thành công, phát huy được lợi thế muốn học, muốn vươn lên, chấp nhận thách thức của người trẻ và kết hợp với kinh nghiệm của những người đi trước, hợp tác với những đối tác lớn nhất trên thế giới để phát triển. Đồng chí đề nghị Hãng hàng không VietJet tiếp tục phát huy những kết quả đạt được với phương châm một giá, một hạng, nhiều sự lựa chọn cho khách hàng hài lòng cao và đặc biệt là đúng giờ.

* Chiều 21-12, tại Hà Nội, đồng chí VƯƠNG ĐÌNH HUỆ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia chủ trì phiên họp thường kỳ quý IV-2016 của Hội đồng.

Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ đề nghị Hội đồng tiếp tục theo sát và đánh giá kỹ tình hình kinh tế trong nước và thế giới để có ý kiến góp ý tới Chính phủ và lãnh đạo Chính phủ khi điều hành chính sách kinh tế vĩ mô. Phó Thủ tướng cũng cho ý kiến về khuyến nghị của các thành viên đối với việc Chính phủ đang thực hiện cơ cấu lại năm lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế hiện nay nhằm khơi thông nguồn lực phát triển thể chế và nguồn lực kinh tế cho quốc gia...

* Ngày 21-12, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Học viện Cán bộ TP Hồ Chí Minh. Đồng chí ĐINH LA THĂNG, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh dự.

Tại buổi làm việc, Học viện Cán bộ TP Hồ Chí Minh kiến nghị Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có chủ trương cho giảng viên của học viện tham gia giảng dạy, tham gia hội đồng thi các lớp cao cấp chính trị, cử nhân Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước; tăng số lượng học viên mỗi lớp; xem xét độ tuổi tối thiểu của cán bộ nữ được học trung cấp lý luận chính trị bằng nam giới. Đồng thời, kiến nghị Thành ủy TP Hồ Chí Minh hỗ trợ đưa giảng viên về cơ sở và luân chuyển cán bộ Đảng, chính quyền vào học viện để giảng dạy…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh La Thăng yêu cầu Học viện Cán bộ TP Hồ Chí Minh chuẩn hóa giảng viên để tham gia giảng dạy với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Thành ủy sẽ tạo điều kiện để trường luân chuyển cán bộ, đưa giảng viên đi cơ sở làm việc, từ đó thu nạp thực tế về bổ sung cho bài giảng. Học viện cần công khai tuyển dụng bằng tiêu chuẩn, mức thu nhập để thu hút giảng viên giỏi; việc học chính trị không có ưu tiên, không có ngoại lệ cho bất kỳ đối tượng nào...

* Chiều 21-12, Phó Thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo.

Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ngành cần theo sát, phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ kịp thời quá trình triển khai tại các địa phương; khẩn trương báo cáo Chính phủ kết quả thực hiện thí điểm thanh tra ATTP ở quận/huyện, xã/phường làm rõ hiệu quả các mặt thực tiễn như biên chế không tăng, xử lý cơ sở vi phạm tăng, chuyển biến rõ về vấn đề ATTP, làm cơ sở đề xuất nhân rộng mô hình này tại một số địa bàn nóng về vấn đề ATTP.