Sáng 27/10, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp tổ chức buổi gặp mặt báo chí giới thiệu về Giải Bắn súng vô địch Đông Nam Á (SEASA) lần thứ 40 năm 2016.

Tới dự buổi họp báo có đại diện các nhà tài trợ, đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT cùng đông đảo phóng viên báo đài Trung ương và địa phương. Buổi họp báo do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chủ trì.

Trong những năm qua được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự đồng hành của các nhà tài trợ, Bắn súng Việt Nam đã liên tiếp gặt hái được những thành công vang dội. Đặc biệt tháng 8 vừa qua, Bắn súng Việt Nam đã gây tiếng vang lớn nhất trên đấu trường thế giới khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành 1 HCV, 1 HCB, thiết lập kỷ lục tại Olympic 2016, tổ chức tại Rio - Brazil.

Hoang Xuan Vinh khong tham du giai Vo dich DNA 2016 - Anh 1

Toàn cảnh buổi họp báo

Tiếp nối thành công này, Bắn sũng Việt Nam đã được Liên đoàn Bắn súng Đông Nam Á tin tưởng trao trọng trách tổ chức Giải vô địch Bắn súng Đông Nam Á lần thứ 40 tại Hà Nội. Đây là giải đấu danh giá nhất của Bắn súng Đông Nam Á, được xem là cơ hội cho các xạ thủ trong khu vực cọ xát trước thềm SEA Games, các giải châu Á và thế giới. Đồng thời đây là dịp để các VĐV trẻ cọ xát, học hỏi kinh nghiệm thi đấu với bạn bè các nước. Ngoài ý nghĩa về mặt chuyên môn, giải đấu cũng được xem là cơ hội để quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế. Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn nhấn mạnh.

Giải sẽ được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội từ ngày 1-12/11. Tham dự giải có gần 300 VĐV, HLV đến từ 9 quốc gia trong khu vực và châu lục, gồm: Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Hồng Công, Hàn Quốc, Đài loan, Macau và chủ nhà Việt Nam. Các VĐV sẽ tranh tài ở 18 nội dung thi đấu của nam và 18 nội dung thi đấu của nữ.

Đây là Giải đấu danh giá nhất của Bắn súng ĐNÁ, được xem là cơ hội cho các xạ thủ trong khu vực cọt xát trước thềm SEA Games, các giải châu Á và thế giới. Giải Bắn súng vô địch ĐNÁ năm nay đã bước sang tuổi 40 và ở giải đấu truyền thống này, Bắn súng Việt Nam đã đạt nhiều thành tích rực rỡ, luôn có mặt trong top 3 khu vực.

Theo HLV trưởng đội tuyển Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, tại giải lần này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ không tham dự, do đang trong thời gian nghỉ ngơi chuẩn bị cho chu trình huấn luyện mới. Giải đấu sẽ có sự góp mặt của các tay súng kỳ cựu như: xạ thủ Quốc Cường, Minh Thành, Hoàng Ngọc,... cùng với đó là các tay súng trẻ.

Theo tdtt