Ngày 16/11, Hoàng tử Anh William, Công tước xứ Cambridge đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Trước khi tham dự hội nghị quốc tế về chống buôn bán động vật hoang dã, Hoàng tử William đã thăm đền Ngọc Sơn và thưởng thức cà phê phố cổ tại Hà Nội.

Hoang tu William gian di, than thien khi tham pho co Ha Noi - Anh 1

Trái với những gì mà nhiều người Việt thường hình dung về sự sa hoa, hoàng nhoáng của các “con vua, cháu chúa”, trong chuyến thăm Việt Nam nhân dịp tham dự hội nghị quốc tế về chống buôn bán động vật hoang dã, Hoàng tử Anh William đã thể hiện phong cách giản dị, lịch sự khi đi thăm Đền Ngọc Sơn. Thậm chí, Hoàng tử William còn không ngại thưởng thức cà phê vỉa hè mà với nhiều người Việt đó chỉ là thứ bình dân, nói chuyện với các đại sứ chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã của Việt Nam và khách uống cà phê trong quán.

Cũng giống như Tổng thống Obama hay CEO Google, với thái độ thân thiện, cởi mở và hòa đồng, Hoàng tử William đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của người dân thủ đô. Điều này hoàn toàn trái ngược với hình ảnh mà nhiều “con ông, cháu cha” ở Việt Nam thể hiện trong thời gian gần đây khiến dư luận không ít lần dậy sóng.

Hoang tu William gian di, than thien khi tham pho co Ha Noi - Anh 2

Trong chiều ngày 16/11, Hoàng tử William cũng ghé qua quán cafe trên Hàng Mã để gặp các chuyên gia y học cổ truyền và đại diện các tổ chức phi chính phủ.

Ảnh: Phan Hữu Lập/Trí Thức Trẻ

Hoang tu William gian di, than thien khi tham pho co Ha Noi - Anh 3

Hoàng tử William nói chuyện với các đại sứ chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã của Việt Nam như ca sĩ Hồng Nhung, nhạc sĩ Thanh Bùi và diễn viên Xuân Bắc. Cuộc trò cuyện xoay quanh chủ đề bảo tồn độngvật hoang dã, đặc biệt là loài tê giác.

Ảnh: Giang Huy/Vnexpress

Hoang tu William gian di, than thien khi tham pho co Ha Noi - Anh 4

Hoang tu William gian di, than thien khi tham pho co Ha Noi - Anh 5

Hoàng tử William thăm Đền Ngọc Sơn

Ảnh: Giang Huy/Vnexpress

Hoang tu William gian di, than thien khi tham pho co Ha Noi - Anh 6

Hoàng tử William bắt tay và trò chuyện cùng các du khách tham quan

Ảnh: Giang Huy/Vnexpress

Hoang tu William gian di, than thien khi tham pho co Ha Noi - Anh 7

Tản bộ trên cầu Thê Húc

Ảnh: Giang Huy/Vnexpress

Hoang tu William gian di, than thien khi tham pho co Ha Noi - Anh 8

Hoàng tử William ghé thăm Trường Tiểu học Hồng Hà trên phố Lãn Ông, tham gia chơi đùa cùng các em học sinh.

Ảnh: Giang Huy/Vnexpress