Mới đây, Hoàng tử William đã có chuyến thăm Việt Nam để nói chuyện về phòng chống buôn bán động vật hoang dã trái phép. Tới dải đất chữ S, Công tước xứ Cambridge tham gia chương trình Talk Vietnam của VTV, tiết lộ nhiều điều thú vị về cuộc sống riêng.

Hoàng tử William trong Talk Vietnam.

Hoàng tử William thừa nhận đã phải trải qua thời đầu khá khó khăn với vai trò một ông bố ở tuổi U30. Công tước xứ Cambridge phải cố gắng thích nghi từ một người kế vị trẻ tới vai trò một người chồng, người bố mẫu mực. Việc trở thành bậc phụ huynh cũng khiến Hoàng tử trở nên dịu dàng và giàu cảm xúc hơn.

Người đứng thứ hai trong danh sách thừa kế ngai vàng nước Anh chia sẻ muốn hai nhóc tỳ là Hoàng tử George và Công chúa Charlotte được lớn lên với những khát vọng đơn giản. Nói về con cái của mình trong talkshow, Hoàng tử William tâm sự: “Các con khiến tôi thay đổi khá nhiều. Tôi may mắn khi luôn được Catherine (Nữ Công tước - vợ Hoàng tử William- PV) hết lòng ủng hộ, giúp đỡ. Cô ấy là một người vợ, người mẹ tuyệt vời. Nhưng tôi cũng phải đấu tranh vật lộn khá nhiều lần. Việc từ một người đàn ông độc thân đi đến kết hôn rồi có hai con là sự thay đổi lớn trong cuộc sống của tôi”.

Gia đình Hoàng tử William. (Ảnh: Mark Large)

Hoàng tử William nói thêm: “Tôi rất yêu mấy đứa nhỏ. Kể từ khi trở thành bố, tôi học được nhiều điều về bản thân và cuộc sống gia đình. George là một đứa trẻ tinh nghịch nhưng đôi khi, nó rất ngọt ngào. Còn Charlotte, tôi không hề có chị em gái nào vì thế trở thành bố của một cô con gái là điều gì đó rất mới mẻ. Tôi cũng học được nhiều điều khi trong nhà có con gái”.

Hoàng tử bên con gái Charlotte. (Ảnh: Popsugar)

Trong Talk Vietnam, Hoàng tử 34 tuổi cũng chia sẻ về hy vọng về việc con cái được hưởng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Công tước xứ Cambridge giãi bày: “Tôi mong muốn hai đứa nhỏ được phát triển một cách bình thường, đơn giản hơn một chút trong cách tiếp cận, nhìn nhận thế giới, chăm sóc những người xung quanh và đối xử với họ như cách họ đối xử với mình”.

Tại talkshow này, Hoàng tử còn chia sẻ về nỗi buồn khi phải chứng kiến việc động vật hoang dã bị săn bắt trái phép. Hoàng tử William còn cam kết bảo vệ động vật cũng như trả lời các câu hỏi liên quan.

Clip Hoàng tử William trong chương trình Talk Vietnam. (Nguồn: VTV/Youtube)

Piao Liang (Theo Dailymail)