“Hoàng tử William rất vui mừng khi chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của mình" - thông báo của Điện Kensington cho biết. Hoàng tử sẽ tới Hà Nội một mình trong 2 ngày 16 và 17.11 để chủ trì hội nghị quốc tế về chống buôn bán trái phép động thực vật hoang dã.

Hoang tu Anh William co cung moi quan tam voi nguoi dan Viet Nam - Anh 1

Hoàng Tử sẽ đến Hà Nội để cùng với lãnh đạo các nước trên thế giới chiến đấu bảo vệ voi, tê giác và các loại động vật quý hiếm khác khỏi bị tuyệt chủng. Chính phủ Việt Nam đã đồng ý chủ trì Hội nghị quốc tế lần thứ ba về buôn bán trái phép động thực vật hoang dã. Hội nghị sẽ quy tụ đại diện của các nước cùng cam kết hợp sức tăng cường cuộc chiến chống lại những kẻ săn bắt và buôn bán trái phép động vật hoang dã.

“Đây là vấn đề mà Hoàng tử rất quan tâm. Hoàng tử William hiểu rằng người dân Việt Nam sẽ có cùng mối quan tâm với mình, đó là chúng ta chỉ còn có khoảng 25 năm nữa để cứu một số động vật mang tính biểu tượng khỏi bị tuyệt chủng" - thông báo viết.

"Hoàng tử tin rằng Việt Nam thực sự có cơ hội để là một trong những nước đi đầu trong nỗ lực bảo tồn động thực vật hoang dã".

Dự kiến Hoàng tử sẽ thảo luận vấn đề này khi gặp Phó Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Trong chuyến thăm lần này Hoàng Tử sẽ đến thăm một trường học và một quán cafe và gặp gỡ những người Việt Nam cùng thế hệ với Hoàng tử hoạt động trong các lĩnh vực như âm nhạc, nghệ thuật và kinh doanh. "“Hoàng tử rất mong chờ giây phút được đi dạo và ngắm nhìn thành phố Hà Nội. Cảm ơn các bạn sẽ đón Hoàng tử đến Việt Nam – Hoàng tử rất mong sớm được gặp gỡ người dân Việt Nam”.

V.N