Hoàng Thùy đã viết tâm thư gửi đến học trò và người hâm mộ sau khi bị nói không công bằng khi đưa Phương Chi vào phòng loại trừ dù thí sinh này đã có phần thực hiện tốt hơn.

Tối ngày 13/8, tập 10 The Face 2017 đã phát sóng, HLV Hoàng Thùy gây tranh cãi khi loại đi thí sinh có phần thực hiện thử thách tốt hơn là Phương Chi, giữ lại Tường Linh là chiến binh cuối cùng để bước tiếp vào đêm chung kết.

Trong tập 10, top 4 thí sinh còn lại là Tường Linh, Phương Chi (đội Hoàng Thùy), Tú Hảo (đội Lan Khuê) và Đồng Ánh Quỳnh (đội Minh Tú) đã cùng nhau thực hiện 2 thử thách "Quay TVC quảng cáo sữa tắm" và "Chụp hình nữ chiến binh". Ở thử thách 1, Tường Linh chiến thắng và ở phần Chụp hình nữ chiến binh, Đồng Ánh Quỳnh thể hiện xuất sắc, mang về chiến thắng cho đội Minh Tú.

Hoang Thuy viet 'tam thu' sau khi bi noi khong cong bang voi Phuong Chi - Anh 1

Đứng trước việc mất đi thí sinh, HLV Hoàng Thùy đã quyết định đưa Phương Chi The Face vào phòng loại trừ dù trước đó, thí sinh này có màn thể hiện tốt hơn so với Tường Linh. Việc HLV không công bằng và nuốt lời nói: "Thí sinh nào có phần thể hiện kém hơn sẽ bị đưa vào phòng loại trừ", Phương Chi đã khóc nức nở và bật lại HLV của mình. Cô cho rằng, Hoàng Thùy đã không giữ lời hứa của mình, bất công với cô khi đưa ra quyết định như vậy. Sau đó, cô xin rút lui vì đã tới 4 lần bước vào phòng loại nhưng bị Hoàng Thùy "nắn gân" buộc phải đối mặt với HLV Minh Tú và ra về ngay sau đó.

Hoang Thuy viet 'tam thu' sau khi bi noi khong cong bang voi Phuong Chi - Anh 2

Hoàng Thùy quyết định đưa Phương Chi vào phòng loại trừ.

Trước việc tranh cãi gay gắt với thí sinh và bị khán giả ném đá vì không công bằng với Phương Chi, mới đây, HLV Hoàng Thùy đã viết "tâm thư" lên trang cá nhân của mình để bày tỏ cảm xúc của mình ở tập 10 The Face 2017 (đã được lược bớt).

HLV Hoàng Thùy mở màn "tâm thư":

Cũng gần 2 tháng trôi qua từ ngày quay tập 10. Đến thời điểm hiện tại Thùy vẫn cảm thấy buồn vì ước gì mình có bàn tay rộng lớn hơn để có thể giúp team Hoàng Thùy thắng nhiều hơn.

Để các bạn đỡ phải đối mặt với vòng loại. Mình đã cố gắng dành thời gian tập luyện nhiều, mình nghĩ rằng chăm chỉ có thể thành công, nhưng những gì diễn ra trong tập 10, team Hoàng Thùy lại thua. Và còn 2 thí sinh gánh nặng đưa ai vào vòng loại lại đè nặng lên vai. Cuộc thi chỉ có 1 người thắng cuộc nên có sự ra về là điều đương nhiên. Luật chơi đã như vậy người chơi chấp nhận chơi thì phải chịu.

Hoang Thuy viet 'tam thu' sau khi bi noi khong cong bang voi Phuong Chi - Anh 3

Hoàng Thùy viết tâm thư sau khi bị nói không công bằng với Phương Chi.

Đồng thời, cô cũng chia sẻ:

Lúc đó Phương Chi nói rằng: "chị phải công bằng với em", bản thân Thùy khẳng định một điều rằng Thùy đã công bằng với Chi từ ngay ban đầu. Thùy biết rằng Chi có mối quan hệ thân thiết với HLV Lan Khuê và có người nói với Thùy rằng hai người chung quản lí, nhưng Thùy vẫn chọn lựa Chi về đội của mình. Và những vòng Team HLV Lan Khuê thắng nếu chơi chiến thuật thì Thùy đã gửi Chi vào vòng loại trừ. Nhưng Thùy không làm điều đó mà đưa người theo năng lực của mỗi tập. Thùy vẫn luôn tin tưởng và chỉ dạy cho Phương Chi hay những bạn khác đồng đều và với cái Tâm của mình.

Phương Chi là người xin thi đầu và tự sắp xếp đường dây thi của mình. Thùy có nói là em tự chọn dáng theo khả năng của mình, làm dáng dễ trước rồi dáng lộn người để sau và đến cuối đường băng hãy lộn người vì chỗ đó nhiếp ảnh gia chụp hình. Nhưng Phương Chi nói: em sợ làm sau em mất sức ko làm dc và em muốn tạo ấn tượng đầu tiên. Chi tự chọn dáng trong những dáng khi tập luyện với Thùy. Thùy luôn tôn trọng ý kiến của các bạn chứ không áp đặt. Nói Thùy ép Chi làm là điều hoàn toàn không đúng. Và thực ra phần thể hiện của Chi và Linh rất xuất sắc nhưng kết quả vẫn không theo ý muốn.

Thùy lựa chọn Phương Chi vào vòng loại điều đó Thùy có phần tích rất kĩ trước khi quyết định ai vào vòng loại rằng: "Hiện tại là top 3 còn một thí sinh có thể cùng chị đi đến chung kết và chị sẽ lựa chọn và đánh giá điểm theo cả quá trình. Và Linh là người có phong độ ổn định, luôn được giám khảo khen ở các tập trước". Nhiều vòng giám khảo nhận xét trong thử thách đồng đội: nếu chọn người chiến thắng thì tôi chọn Tường Linh, nhưng về đội thì trong team còn những thành viên chưa tốt. Dẫn đến kết quả thua. Điều đó làm Thùy rất đau đầu.

Việc lựa chọn thí sinh đi đến cuối chặng đường cùng Thùy là HLV Thùy biết rõ nhất tính cách, khả năng, độ bền bỉ, phong độ của thí sinh trong team mình và sự lựa chọn là quyền và chiến thuật của Thùy.

Hoang Thuy viet 'tam thu' sau khi bi noi khong cong bang voi Phuong Chi - Anh 4

Cô cho rằng, còn nhiều cơ hội đến với các thí sinh sau khi rời khỏi chương trình.

Bên cạnh những lời chia sẻ, tâm thư dành cho các thí sinh của mình, Hoàng Thùy cũng gửi gắm: "Dù có căng thẳng nhiều nhưng Thùy vẫn yêu thương các bạn. Cuộc thi nó là chặng đường ngắn , nếu có Duyên còn đi chặng đường dài tiếp đó cùng nhau. Ra khỏi chương trình sự cố gắng và con đường còn dài, còn nhiều cơ hội đến và mình cũng phải vận động để có cơ hội cho mình, và luôn nhớ rằng: "Đường dài mới biết ngựa hay". Chấp nhận thất bại để rút kinh nghiệm cho cơ hội tiếp theo vì "Thất bại là mẹ thành công".

Đoàn Huyền
Theo Đời sống Plus/GĐVN