“Chúng ta đã có lứa nghệ sỹ như nhạc sỹ Đỗ Bảo, nhạc sỹ Quốc Trung, nhạc sỹ Võ Thiện Thanh, ca sỹ Hà Trần, nhạc sỹ Thanh Phương, nhạc sỹ Giáng Son thì “Hừng Đông” – dự án violin với album và live concert của Hoàng Rob chính là sản phẩm nối tiếp đó”.

Lời khen ngợi này của đạo diễn Cao Trung Hiếu – phù thủ sân khấu của một loạt chương trình khủng như “Elle Show”, “Khánh Ly Concert”, “Hoàng Quyên Concert” và “The Mater of Symphony”… dành cho “Hừng đông” và Hoàng Rob – một nghệ sỹ violin độc lập đầu tiên tại Việt Nam làm concert violon.

Đạo diễn Cao Trung Hiếu cho biết, anh nhận lời mời làm đạo diễn cho dự án này cách đây hơn 1 năm nhưng không dám gật đầu. Thứ nhất, đây là một concert violin, lại không phải violon cổ điển mà là violin đương đại, anh không hiểu Hoàng Rob muốn gì. Những sản phẩm đơn lẻ của Hoàng Rob trước đó cũng chưa thuyết phục được vị đạo diễn khó tính này. Cho tới gần đây, sau khi biết được ý định “ngông cuồng” (chữ của ca sỹ Nguyễn Trần Trung Quân) và được nghe bản demo CD của Rob, anh đã nhận lời.

Hoang Rob & 'Hung Dong': Nhung cai bat tay duong dai - Anh 1

Đạo diễn Cao Trung Hiếu.

“Giữa thời buổi mà nhiều người chỉ quan tâm bề nổi hoặc nghệ sỹ nào có lượng fan đông, hoặc có dòng âm nhạc nào hấp dẫn thị trường và nghe nhanh, thuộc nhanh, quên nhanh thì vẫn có những khán giả thích nghe những dòng âm nhạc đặc biệt này nhưng không có ai làm. Đây là một sản phẩm mà thị trường âm nhạc của chúng ta còn thiếu”, anh nói.

Theo đó, dự án “Hừng Đông” được nghệ sỹ violin Hoàng Rob ấp ủ trong suốt 2 năm trời. Dự án bao gồm 1 CD với 10 ca khúc được nhạc sỹ Khắc Hưng – chủ nhân của nhiều bản hit trên bảng xếp hạng âm nhạc hiện nay viết mới và dành riêng cho tiếng đàn violin Hoàng Rob và một live concert sẽ diễn ra vào ngày 8-12 tới tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Hoang Rob & 'Hung Dong': Nhung cai bat tay duong dai - Anh 2

Khắc Hưng - Hoàng Rob.

Hoang Rob & 'Hung Dong': Nhung cai bat tay duong dai - Anh 3

Trước khi công bố dự án "Hừng Đông", Hoàng Rob đã tạo ấn tượng mạnh với dự án âm nhạc "Tự Nguyện".

Live concert của dự án, được diễn ra vào 20h ngày 18-12 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội sẽ do đạo diễn Cao Trung Hiếu đảm nhiệm. Anh cho rằng, cái hay của một Concert violin chính là tính biểu tượng của ngôn ngữ âm thanh, được thể hiện qua tiếng đàn violin. Ca sĩ Thu Phương, ca nương Kiều Anh, ca sĩ Hoàng Quyên sẽ là những khách mời ca sĩ của chương trình.

Hoang Rob & 'Hung Dong': Nhung cai bat tay duong dai - Anh 4

NSƯT Linh Nga - Hoàng Rob.

Một khách mời đặt biệt của live concert "Hừng Đông" là NSƯT Linh Nga. Không xuất hiện nhiều trong các chương trình, dự án nghệ thuật gần đây, nhưng sau khi dành thời gian nghe toàn bộ 10 ca khúc của CD Hừng Đông, NSƯT Linh Nga đã đồng ý nhận lời mời của Hoàng Rob. Cô cũng chính là người sẽ biên soạn cho chính phẩn biểu diễn của mình cùng Hoàng Rob trong live concert lần này.

Ngoài ra, còn phải kể đến cái bắt tay của Hoàng Rob và nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm. Violin hay được người ta gọi vui là "nhị tây". Rob tò mò muốn biết "nhị tây" và "nhị ta" cùng "song tấu" thì sẽ như thế nào. Cậu tò mò chờ câu chuyện âm nhạc của mình cất lên trong dự án khủng đầu đời.

Đậu Dung