Sau khi thực hiện dự án “Tự Nguyện” với những MV trên khắp mọi miền của nước Việt, như thử nghiệm đầu tiên về violin của một nghệ sĩ trẻ, với dòng nhạc đa dạng, không phải cổ điển bác học thường thấy, mà có sự kết hợp World Music, Pop…, nghệ sĩ violin Hoàng Rob bắt tay vào thực hiện và giới thiệu dự án táo bạo mang tên “Hừng Đông”.

Hoang Rob dua violon den gan khan gia bang du an tao bao - Anh 1

Hoàng Rob kết hợp thể loại World music, Pop, Edm.

Dự án “Hừng Đông” bao gồm 1 CD với 10 ca khúc được nhạc sĩ Khắc Hưng viết mới và dành riêng cho tiếng đàn violin của Hoàng Rob, và 1 Live Concert sẽ diễn ra vào ngày 18/12/2016 tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội. Ca sĩ Thu Phương, NSƯT Linh Nga. ca nương Kiều Anh, ca sĩ Hoàng Quyên, nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm và nhóm GEN9 sẽ là những khách mời ca sĩ của chương trình.

Hoàng Rob sinh năm 1991, theo học violin từ năm 16 tuổi, nhưng thay vì tập trung âm nhạc cổ điển, anh theo đuổi và đam mê nhiều thể loại âm nhạc đa dạng như Jazz, Pop, World Music… để khám phá bản thân và muốn thực hiện nhiều tác phẩm thú vị, mang thẩm mỹ âm nhạc quốc tế cao, loại bỏ những khuôn khổ khô cứng, nhằm mong muốn tìm được sự đồng điệu giữa tâm hồn của cá nhân mình với niềm đam mê âm nhạc.

Hoang Rob dua violon den gan khan gia bang du an tao bao - Anh 2

Nghệ sĩ trẻ Hoàng Rob đưa violon đến gần với khán giả bằng dự án táo bạo Hừng Đông

Hoàng Rob là nghệ sĩ violin tiên phong của Việt Nam trong việc biểu diễn violin trên nền nhạc và phong cách hiện đại. Anh là người thành lập, trưởng nhóm của GEN9 - nhóm nhạc dây hòa tấu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình nhóm BOND.

CD và Live Concert Hừng Đông, nằm trong dự án cùng tên, là một trong những sản phẩm âm nhạc thú vị của năm 2016, đồng thời là dự án violin với Album và Live Concert của một nghệ sĩ violin độc lập đầu tiên tại Việt Nam. Trước khi ra mắt dự án Hừng Đông, đầu năm 2016, Hoàng Rob cũng tạo được ấn tượng mạnh với dự án âm nhạc Tự Nguyện.

Dự án Tự nguyện bao gồm chuỗi MV kết hợp âm nhạc (hòa tấu violin hiện đại) với các thắng cảnh đẹp của đất nước Việt Nam, xây dựng dựa trên những câu chuyện, những trải nghiệm, những cảm quan có thật của nghệ sĩ violin Hoàng Rob về từng vùng đất mà Hoàng đã có dịp đặt chân tới.

Hoang Rob dua violon den gan khan gia bang du an tao bao - Anh 3

Thu Phương góp mặt trong Hừng Đông

Về dự án Hừng Đông, concept chính của dự án là thông điệp âm nhạc văn minh, thành thị, một sự khởi đầu riêng biệt, nó là góc nhìn của một chàng trai, cũng là một nghệ sĩ violin trẻ như Hoàng Rob trước rất nhiều những chuyển động diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, vừa là thế giới quan gần gũi, dễ cảm nhận, nhưng cũng gửi gắm những thông điệp đa tầng về cuộc sống.

Thể loại chính được sử dụng trong CD là World Music, Pop, thậm chí có hơi hướng EDM ở một số ca khúc. Đây là sự thể nghiệm táo bạo không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, là sự yêu thích của cặp đôi Khắc Hưng- Hoàng Rob, đồng thời là dấu ấn âm nhạc, góp phần vào việc đưa những thể loại âm nhạc được chơi bằng violin đến gần hơn với khán giả. Trong CD có sự góp mặt của 2 khách mời, là diva Trần Thu Hà trong ca khúc Mây bay cuối trời, và ca nương Kiều Anh với Con chim sâu.

Hoàng Rob đã gửi lời mời tới đạo diễn Cao Trung Hiếu. Sau khoảng thời gian “tìm hiểu nhau” cũng như nghe các sản phẩm nghiêm túc, có chất lượng nghệ thuật của cây violin trẻ tuổi, đạo diễn Cao Trung Hiếu đã nhận lời và cam kết mang đến một sân khấu bất ngờ, thú vị, trong lần đầu tiên anh thực hiện một Concert violin.

Hoang Rob dua violon den gan khan gia bang du an tao bao - Anh 4

NSƯT Linh Nga phiêu cùng tiếng đàn violon của Hoàng Rob

Đạo diễn Cao Trung Hiếu cho rằng, cái hay của một Concert violin chính là tính biểu tượng của ngôn ngữ âm thanh, được thể hiện qua tiếng đàn violin.

Bảo Châu