Đó là cam kết của Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) trong thời gian chờ các cơ quan Nhà nước triển khai các chính sách hỗ trợ vay vốn mua nhà ở xã hội (NƠXH) theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Hoang Quan ho tro lai suat cho khach hang mua nha o xa hoi - Anh 1

NƠXH Hoàng Quân Plaza với 1.735 căn do HQC đầu tư sẽ khánh thành vào quý IV/2016. Ảnh: NL

Khách hàng vẫn trả lãi suất như cũ (6%/năm), lãi suất phát sinh quá 6%/năm, HQC sẽ bù cho khách hàng phần lãi suất tăng thêm. Chính sách này của HQC được áp dụng kể từ ngày 1/11/2016 và sẽ kéo dài đến khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành và triển khai cụ thể chính sách hỗ trợ vay vốn mua NƠXH theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015.

Khi khách hàng tham gia mua NƠXH tại các dự án do HQC làm chủ đầu tư hoặc liên kết đầu tư và có nhu cầu vay vốn ngân hàng theo lãi suất thương mại để thanh toán tiền mua sản phẩm căn hộ, công ty sẽ hỗ trợ cho khách hàng phần lãi suất vượt quá 6%/năm mà ngân hàng áp dụng khi cho vay thương mại, với thời hạn tối đa không quá 15 năm (Ví dụ: Nếu ngân hàng A cho vay mua nhà với lãi suất thương mại 10%/năm, khách hàng mua NƠXH của HQC chỉ phải trả lãi suất 6%/năm, phần còn lại 4%/năm sẽ do công ty hỗ trợ chi trả).

Chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng được áp dụng cho tất cả các dự án NƠXH do HQC đầu tư hoặc liên kết đầu tư, bao gồm HQC Plaza, HQC Hóc Môn, HOF - HQC Hồ Học Lãm, HQC Bình Trưng Đông, HQC An Phú Tây, HQC Bình Tân, HQC Bình Minh, HQC Cần Thơ, HQC Tân Hương, HQC Tây Ninh, HQC Phú Tài và các dự án NƠXH khác.

Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc HQC cho biết thêm: Tuy là hỗ trợ lãi suất nhưng giá mỗi căn hộ không bị đội lên, vì chúng tôi sẽ giảm trừ lãi suất từ 10% xuống còn 6% . Mục đích, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi mua nhà ở xã hội và nhằm bảo đảm các dự án NƠXH thi công đúng tiến độ. Thông qua chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng, HQC cam kết đồng hành cùng những khó khăn tài chính của khách hàng và nhu cầu chỗ ở bức thiết của người dân, tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng sở hữu NƠXH.

Hiện HQC đầu tư 20 dự án NƠXH, các dự án đang được triển khai ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam, có tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng, sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 20.000 căn hộ cho đến năm 2018.

Nghiêm Lan