Vừa qua, chương trình "Hoán đổi" bước vào đêm Chung kết. Bốn ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân gồm: Đức Anh, Hoàng Oanh, Quang Đăng và Phạm Lịch.

Hoang Oanh, Huong Giang xuc dong bat khoc khi xem Quang Dang mua duong dai - Anh 1

Bốn nghệ sĩ tại vòng Chung kết 1.

Hoang Oanh, Huong Giang xuc dong bat khoc khi xem Quang Dang mua duong dai - Anh 2

Ban giám khảo chương trình Hoán đổi.

Ở đêm thi cuối cùng, biên đạo Quang Đăng mang đến một tiết mục ở thể loại múa đương đại. Phần trình diễn có tên “Thời gian” bắt đầu với hình ảnh một cụ bà lắng nghe những âm thanh trên chiếc radio cũ kĩ.

Bà bất giác nhớ về tuổi thanh xuân và câu chuyện tình yêu lãng mạn cùng một nửa còn lại của mình, do Quang Đăng thủ vai.

Những kí ức từ thuở cắp sách đến trường, những phút giây bẽn lẽn buổi đầu hẹn hò hay cảnh cầu hôn ngộ nghĩnh lần lượt được Quang Đăng và các vũ công tái hiện một cách chân thực. Sự tự do, uyển chuyển trong từng động tác múa trên nền nhạc "Bức thư tình thứ hai" tạo nên mối tình trẻ trung, đáng yêu.

Hoang Oanh, Huong Giang xuc dong bat khoc khi xem Quang Dang mua duong dai - Anh 3

Hoang Oanh, Huong Giang xuc dong bat khoc khi xem Quang Dang mua duong dai - Anh 4

Hoang Oanh, Huong Giang xuc dong bat khoc khi xem Quang Dang mua duong dai - Anh 5

Hoang Oanh, Huong Giang xuc dong bat khoc khi xem Quang Dang mua duong dai - Anh 6

Chưa dừng lại ở đó, Quang Đăng tiếp tục mang đến sự bất ngờ cho khán giả khi trình diễn múa bóng. Dưới lớp vải mỏng, anh và vũ công hỗ trợ cùng kể tiếp câu chuyện tình đầy chất thơ qua cử chỉ hình thể.

Từng khoảnh khắc yêu thương như những cái ôm, cùng nhau nấu ăn hay những hành động quan tâm khi về già của cặp đôi được khắc họa vô cùng chi tiết và chan chứa cảm xúc. Cảnh gây ấn tượng nhất trong tiết mục chính là lúc Quang Đăng lịm đi trên đôi vai của người vợ của mình.

Hoang Oanh, Huong Giang xuc dong bat khoc khi xem Quang Dang mua duong dai - Anh 7

Hoang Oanh, Huong Giang xuc dong bat khoc khi xem Quang Dang mua duong dai - Anh 8

Giai điệu của bài hát “Niệm khúc cuối” vang lên cùng lúc khiến tất cả kí ức đẹp ùa về như một làn sóng cảm xúc. Vì thế, tiết mục của Quang Đăng hoàn toàn chính phục được bộ Tám giám khảo của chương trình.

Ở phía sau hậu trường, Hoàng Oanh và Hương Giang cũng không thể giấu được xúc động và bật khóc khi xem tiết mục này.

Hoang Oanh, Huong Giang xuc dong bat khoc khi xem Quang Dang mua duong dai - Anh 9

Hoang Oanh, Huong Giang xuc dong bat khoc khi xem Quang Dang mua duong dai - Anh 10

Quang Đăng tiết lộ phần trình diễn trong đêm thi cũng là món quà anh gửi tặng mẹ của mình. Anh đã lấy chính câu chuyện tình yêu của mẹ và bố để tạo nên tác phẩm này. Tiết mục càng đặc biệt hơn nữa vì chính mẹ của Quang Đăng tham gia đóng vai diễn cụ bà trong tiết mục.

Anh chia sẻ: “Tiết mục này xuất phát đúng là từ câu chuyện có thật của mẹ em. Nhưng câu chuyện này cũng có thể xảy ra với bất kì ai. Ai cũng có lúc mất đi người thân và khán giả sẽ thấy được chính họ qua tiết mục của em”.

Quang Đăng cũng bày tỏ tình cảm và lời cám ơn đến mẹ đã cùng anh thực hiện ước mơ hai mẹ con cùng đến trên sân khấu biểu diễn.

Hoang Oanh, Huong Giang xuc dong bat khoc khi xem Quang Dang mua duong dai - Anh 11

Hoang Oanh, Huong Giang xuc dong bat khoc khi xem Quang Dang mua duong dai - Anh 12

Với màn trình diễn đầy cảm xúc, Quang Đăng đạt được 29,5 điểm từ Hội đồng Tám, chỉ thấp hơn 0,25 điểm so với Phạm Lịch. Với số điểm chung cuộc đó, Quang Đăng trở thành Á quân của chương trình và đạt được giải thưởng 50 triệu đồng.

Hồng Nhung. Ảnh: BTC