Kết quả này giúp Lý Hoàng Nam có thêm 8 điểm thưởng từ ATP và nhiều khả năng tay vợt Việt Nam sẽ tiếp tục thăng hạng trong trong thời gian tới trên bảng xếp hạng ATP.

Tối 11/10, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (hạng 683 ATP) tạo nên một bất ngờ lớn ở Vietnam Open 2016 khi đánh bại Maxime Tabatruong (người Pháp, xếp 638 trên BXH ATP) 2-0 cùng tỷ số 6-4 sau 84 phút thi đấu.

Hoang Nam xuat sac qua vong 1 Vietnam Open - Anh 1

Đây được dự báo là một trận đấu khó khăn nhưng không phải quá sức với tay vợt số 1 Việt Nam. Tabatruong hiện xếp 638 trên BXH ATP, không quá chênh lệch so với vị trí 683 của Hoàng Nam và cả hai đều là những tay vợt được nhận suất đặc cách.

Dưới sự cổ vũ của các khán giả nhà Hoàng Nam đã thi đấu cực kỳ tự tin. Sau những pha bóng đầu giằng co, Hoàng Nam bẻ được game giao bóng của đối thủ và tạo được lợi thế dẫn trước 1-0 sau set đầu tiên.

Sang set thứ hai, tình thế tiếp tục diễn ra thuận lợi cho Hoàng Nam nhưng khi dẫn trước 5-3, Tabatruong đã bất ngờ lấy được break với một pha bóng khá tranh cãi khi Hoàng Nam cho rằng bóng trong sân nhưng trọng tài xác định ngược lại (0-30).

Tưởng như sẽ bị đẩy vào thế khó, Hoàng Nam lại chơi tuyệt hay trong khi đối thủ mắc nhiều sai lầm. Cú đánh hỏng cuối cùng của Tabatruong đã kết thúc trận đấu với phần thắng cho Hoàng Nam.

Kết quả này giúp Lý Hoàng Nam có thêm 8 điểm thưởng từ ATP và nhiều khả năng tay vợt Việt Nam sẽ cải thiện được thứ hạng trong thời gian tới. Đã đạt được mục tiêu giành thêm được 8 điểm thưởng từ ATP như ban đầu đề ra, nhưng Lý Hoàng Nam muốn tiếp tục tạo nên một “cú sốc” tại giải đấu đang diễn ra tại TPHCM.Lọt vào vòng 2, Hoàng Nam sẽ gặp đối thủ cực mạnh - hạt giống số 8, Tatsuma Ito.