Hai tay vợt Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước cặp hạt giống số 1 đến từ Thái Lan và phải dừng bước ở tứ kết nội dung đôi nam giải quần vợt Vietnam Open.

Hoang Nam - Hoang Thien thua cap hat giong so 1 o tu ket Vietnam Open - Anh 1

Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã có một giải đấu thành công (Ảnh: Thể thao & văn hóa)

Đối thủ của Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên ở tứ kết là anh em Sanchai và Sonchat Ratiwatana. Đôi vợt hạt giống số 1 người Thái Lan này đang đứng thứ 102 trên bảng xếp hạng đánh đôi của ATP, trong khi cả 2 gương mặt trẻ của Việt Nam đều ở ngoài top 800.

Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã thi đấu đầy nỗ lực ở trận này, tuy nhiên điều đó chỉ giúp họ không để thua quá nhanh trước đối thủ. Ở set thứ nhất, cặp đôi chủ nhà đã giữ được break đến tỉ số 4-4, trước khi thua trong game giao bóng tiếp theo để rồi đi đến thất bại 4-6.

Anh em nhà Ratiwatana vẫn không quá áp đảo trong set 2, thậm chí đến cuối trận số điểm winner và tỉ lệ giao bóng 1 thành công của họ còn thấp hơn Nam - Thiên. Tuy nhiên kinh nghiệm là yếu tố tạo nên khác biệt ở 2 đầu sân. Đôi vợt Thái Lan mắc ít lỗi tự đánh hỏng hơn và giành chiến thắng 6-3.

Chung cuộc, Hoàng Nam và Hoàng Thiên gác vợt sau 2 set với các tỉ số 4-6, 3-6 và dừng cuộc chơi ở vòng tứ kết.

Dù không thể tiếp tục tạo nên bất ngờ nhưng việc có mặt trong trận đấu này đã là một thành công lớn đối với đôi vợt Việt Nam. Mỗi tay vợt sẽ có thêm 15 điểm trên bảng xếp hạng đánh đôi của ATP và với Hoàng Nam, nhiều khả năng anh sẽ tiến gần đến top 700.

Xem lại trận đấu giữa Hoàng Nam - Hoàng Thiên và đôi vợt người Thái Lan

Anh Ngọc