Theo thông tin từ Liên đoàn quần vợt Việt Nam, Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàn Thiên là 2 đại diện của nước chủ nhà giành vé đặc cách tham dự vòng đấu chính Giải quần vợt quốc tế Vietnam Open 2016.

Giải quần vợt quốc tế Vietnam Open 2016 Presented by Vietravel tại Việt Nam, diễn ra từ ngày 8 đến 16/10/2016 tại CLB Lan Anh, Số 291 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, Tp. HCM.

Hoang Nam, Hoang Thien duoc dac cach tham du giai Vietnam Open 2016 - Anh 1

Lý Hoàng Nam tiếp tục được đặt kỳ vọng tại giải Vietnam Open 2016

Theo hệ thống tính điểm ATP Challenger, nhà vô địch giải Challenger 50.000 USD chỉ nhận được 80 điểm thưởng ATP, nhưng đối với giải Vietnam Open, Ban tổ chức đã đăng ký tổng giá trị giải thưởng 50.000 USD cộng với phí tiếp đãi dành cho các tay vợt, nên số điểm thưởng của giải sẽ là 90 điểm dành cho nhà vô địch nội dung đơn cũng như đánh đôi, tương đương với số điểm thưởng của giải ATP Challenger 75.000 USD.

Giải Vietnam Open quy tụ các tay vợt quốc tế có thứ hạng từ 55 trên bảng xếp hạng ATP, sẽ là đấu trường quần vợt hấp dẫn đạt đẳng cấp quốc tế bậc nhất ở Việt Nam. 32 tay vợt dự bị (26 tay vợt đủ điều kiện + 6 tay vợt đặc cách vào vòng loại) sẽ tranh tài với nhau ở vòng đấu loại để giành vé vào vòng chính thức (4 suất).

Trong trường hợp có một trong số 22 tay vợt đủ tư cách vào vòng chính xin rút lui khỏi giải do chấn thương thì tay vợt dự bị có thứ hạng cao nhất trong danh sách dự bị sẽ được quyền thay thế vào chỗ trống. Nếu trường hợp này xảy ra sau vòng đấu loại thì tay vợt thua cuộc có thứ hạng cao nhất ở vòng loại sẽ giành quyền vào vòng chính thay cho tay vợt xin rút lui trước đó (lucky loser).

Liên đoàn quần vợt Việt Nam cho biết Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên đã được trao suất đặc cách vào vòng đấu chính thức nội cùng với 2 cái tên khác. Trong khi đó, Hoàng Thành Trung, Nguyễn Đắc Tiến và Nguyễn Văn Phương nhận tấm vé đặc cách vào thi đấu vòng loại nội dung đánh đơn.

Bên cạnh đó, chủ nhà Việt Nam còn có 2 vé đặc cách vào vòng đấu chính thức nội dung đôi nam là của cặp Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên và cặp Phạm Minh Tuấn/Nguyễn Đắc Tiến.

Các trận đấu vòng loại của giải diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/10. Vòng đấu chính sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 16/10 và được tường thuật trực tiếp trên kênh Thể thao TV/ Thể thao Tin tức HD.

Hoang Nam, Hoang Thien duoc dac cach tham du giai Vietnam Open 2016 - Anh 2

Trung Kiên