Đã không còn bất ngờ từ cặp Lý Hoàng Nam – Nguyễn Hoàng Thiên tại giải quần vợt quốc tế Vietnam Open 2016 ở TP Hồ Chí Minh khi để thua 0-2 trước cặp VĐV Thái Lan Sanchai Ratiwatana /Sonchat Ratiwatana ở tứ kết nội dung đôi nam.

Hoang Nam – Hoang Thien chia tay giai Vietnam Open 2016 - Anh 1

Đôi Hoàng Nam – Hoàng Thiên chia tay giải Vietnam Open 2016

Ngay từ khi kết quả bốc thăm được công bố, Lý Hoàng Nam – Nguyễn Hoàng Thiên đã được dự báo là khó vượt qua vòng tứ kết. Đơn giản vì cặp VĐV Thái Lan cũng là anh em Sanchai Ratiwatana /Sonchat Ratiwatana ở nhánh này. Nếu thắng vòng đầu thì đến vòng tứ kết, Lý Hoàng Nam – Nguyễn Hoàng Thiên cũng sẽ đụng cặp VĐV Thái Lan (đang xếp hạng 102 thế giới). Ở lần gặp nhau gần đây nhất tại Davis Cup 2016 nhóm II khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cặp VĐV Thái Lan từng thắng Lý Hoàng Nam – Nguyễn Hoàng Thiên với tỉ số 3-0.

Đến lần thi đấu này, cặp VĐV Thái Lan vẫn chứng tỏ sự vượt trội khi luôn tạo cảm giác có thể chiến thắng bất cứ lúc nào. Thậm chí, kể cả khi Hoàng Nam – Hoàng Thiên đã có khởi đầu khá tốt trong séc 1 với việc ganh đua điểm số với đối thủ thì họ cũng không thể tạo nên bất ngờ. Dù đã có lúc dẫn tới 4-3 song cuối cùng Hoàng Nam – Hoàng Thiên vẫn chịu thua với tỉ số 4-6.

Đến séc 2, tình hình vẫn không thay đổi khi cặp Hoàng Thiên-Hoàng Nam tỏ ra thất thế. Họ bị dẫn điểm ngay từ đầu để rồi thua 3-6 ở séc này, qua đó thua chung cuộc 0-2.

Thua 0-2 trước hạt giống số 1 nội dung đôi nam, cặp Hoàng Nam – Hoàng Thiên phải chia tay giải đấu, đồng thời quần vợt Việt Nam cũng không còn tay vợt nào thi đấu tại giải. Tuy nhiên, đây vẫn là giải đấu thành công với cả hai khi giành chiến thắng được 1 trận. Nhờ đó, Hoàng Thiên và Hoàng Nam sẽ thăng tiến đáng kể trên bảng xếp hạng được công bố vào ngày 24-10.

Nhật Hà