Điều khác biệt ở Hoàng Hồng Ngọc khi tham gia Sing My Song Online chính là một tinh thần thoải mái, không ép buộc mình chiến thắng, cũng như câu chuyện tình yêu vô cùng nhẹ nhàng và yêu đời trong sáng tác đầu tay "Why not?" - cũng đã được chính Giám đốc âm nhạc của chương trình chọn lựa.

Trong số hàng trăm clip gửi về trong cuộc tuyển sinh Sing My Song Online , Why not? được xem là tiết mục dự thi có sự đầu tư khá chỉn chu và chuyên nghiệp về âm điêu, phối khí, kể cả việc quay clip bài bản gửi về chương trình. Cũng viết về tình yêu, nhưng bài hát lại chọn những giai điệu vui tươi, dễ thương hơn hẳn so với nhiều tiết mục khác, làm lên sự khác biệt của Hoàng Hồng Ngọc - cũng là Quán quân Sao Mai 2015.

Sáng tác Why Not? được Hồng Ngọc thực hiện để gửi dự thi Sing My Song online

Hoang Hong Ngoc top 5 SMS Online: 'So sang tac vu vo tre con mai con chua dam gui, ai ngo…' - Anh 1

Hoàng Hồng Ngọc, sinh năm 1991, quê ở Nghệ An. Hiện nằm trong top 3 được GĐÂN bình chọn tại Sing My Song Online.

Câu chuyện tình yêu “trẻ con” trong Why not?

“Mình đã từng ngồi đan tay che mặt để ngắm “người bí ẩn” qua kẽ tay hé mở. Thật đáng yêu và trẻ con. Nhưng với tôi đó là cảm xúc thật tươi mới, và đó cũng chính là cảm hứng để Why not? ra đời”

Hoàng Hồng Ngọc xin phép được gọi người ấy là “người bí ẩn” vì cô rất ngại trong việc chia sẻ tình cảm riêng tư của mình. Tuy nhiên với Ngọc, đó là một thứ tình cảm đặc biệt, đáng yêu. Cô nàng và người bạn ấy đều cảm nhận được tình cảm dành cho nhau, nhưng chẳng ai chịu mở lòng trước nên giữa họ có một khoảng cách vô hình.

Hoang Hong Ngoc top 5 SMS Online: 'So sang tac vu vo tre con mai con chua dam gui, ai ngo…' - Anh 2

Why not? là một mối tình đơn phương nhưng với tôi, nó như một thứ gia vị cuộc sống…

“Why not? là một lời biện hộ cho chính bản thân tôi. Khi nghe ca khúc này, bạn bè tôi ai cũng hỏi thăm, thắc mắc chuyện tình cảm của mình. Tuy nhiên, vì ngại chia sẻ nên tôi tỏ vẻ mình là người cực đoan theo kiểu miệng thì nói “không tin vào đàn ông” nên cố gắng lý sự để nói với mọi người đó là một cảm xúc vu vơ, bất chợt. Bề ngoài tôi mạnh mẽ nhưng thật ra bên trong rất nhút nhát. Đó chỉ là một mối tình đơn phương nhưng với tôi, nó như một thứ gia vị cuộc sống, không bị ràng buộc, không kiểm soát, tự mình giận hờn, rồi lại tự mình khi vọng, rồi cũng có khi thất vọng, và điều đặc biệt tôi vẫn xem nó là một mối mình” - Hồng Ngọc chia sẻ về cách cảm nhận tình yêu của mình.

Bài hát là những tâm tư của người con gái khao khát được yêu, một tình yêu chân thành không toan tính, như chính phần lời “Yêu không suy tư, yêu toan tính, yêu không cần nói I love you…”. Và tình yêu hãy bỏ qua sự phù phiếm của vật chất để đến với nhau bằng tình yêu chân chính.

“Why not?” ra đời nhờ sự hỗ trợ của nhiều người

Người hỗ trợ Hồng Ngọc nhiều nhất chính là Tobby Quốc Trung, một chàng Rapper trẻ sinh năm 1997 nhưng có niềm đam mê lớn đối với âm nhạc: “Tobby Quốc Trung là một đứa em mà tôi quen được trong một lần tìm Rapper cho bạn của mình. Từ lúc gặp em ấy, tôi đã trò chuyện và bị lôi cuốn vào cảm hứng sáng tác của cậu ta. Sau đó, tôi nãy sinh ý định nhờ Tobby cùng viết lời và sửa giai điệu trong sáng tác của mình”.

Hồng Ngọc cho biết ban đầu cô là người nghĩ giai điệu ca khúc, nhưng không thành, cứ hoang mang vì lần đầu sáng tác. Nhưng Ngọc lại tìm cảm hứng bẳng cách chạy xe vi vu ngoài đường và nghe một bài hát tiếng Hàn nào đó. Sau đó, làm việc với Quốc Trung, cả hai lại đều là dân không chuyên nên việc đưa ra bố cục hợp lý là điều không mấy dễ dàng: “Hai chị em đã ngồi với nhau rất nhiều, tuy nhiên, vì sự hòa hợp trong gu nhạc và tinh thần làm việc hết mình nên cuối cùng cũng cho ra sản phẩm cuối cùng”.

Hoang Hong Ngoc top 5 SMS Online: 'So sang tac vu vo tre con mai con chua dam gui, ai ngo…' - Anh 3

Tobby Quốc Trung - người đã hỗ trợ Hồng Ngọc rất nhiều để cho ra đời ca khúc Why not?.

Quốc Trung cũng chia sẻ: “Chị Ngọc là một người rất chuyên nghiệp trong công việc, luôn cố gắng và tâm huyết cho sản phẩm của mình. Ở Why not?, em rất hài lòng và ưng ý. Khi biết tin được chọn, em rất vui, đây là một sân chơi lớn tạo điều kiện để em cùng chị Ngọc sát cánh bên nhau, cùng nhau thể hiện đam mê của cả hai”.

Ngoài Quốc Trung thì Why not? của Hồng Ngọc còn có sự giúp đỡ của nhiều đàn anh nhạc sĩ khác trong nghề. Cô cho hay: “Sau khi có bản phối từ sự giúp đỡ của nhạc sĩ Thanh Tùng, Why not? đã ra đời và Tobby chính là người viết lời rap cho ca khúc. Sau đó, chúng tôi có thu âm thử và gửi demo cho một vài người anh là nhạc sĩ, các anh đã đưa ra những lời khuyên và giúp em hoàn thiện bài hát hơn”.

Không tin mình lọt vào top 5 Sing My Song Online

Top 5 là một bất ngờ lớn đối với Hồng Ngọc. Vì với cô, tham gia Sing My Song ban đầu là vì mong muốn bản thân được trải nghiệm ở lĩnh vực sáng tác, chứ bản thân không đặt mục tiêu gì to tát: “Khi biết kết quả, thật sự nó là món quà tuyệt vời đối với tôi. Lúc đầu tôi không biết đâu, nhưng nghe tin từ Quốc Trung làm tôi hoang mang lắm, tôi không tin và bảo hôm nay ko phải ngày Cá Tháng Tư đâu, Why not? trẻ con vu vơ thế cơ mà. Sau đó, tôi phải đích thân vào website của chương trình để xem lượt vote thì không ngờ đó là sự thật, tôi còn nhờ nhiều bạn bè mỗi người vào xem thử con số bình chọn đó có giống nhau hay không”.

Hoang Hong Ngoc top 5 SMS Online: 'So sang tac vu vo tre con mai con chua dam gui, ai ngo…' - Anh 4

Sing My Song Online là cái duyên lớn mà Hồng Ngọc có được.

Bản thân Ngọc lúc đầu cho hay cô không hề tự tin ở khả năng sáng tác của mình, nhưng khi biết được kết quả, cô cảm thấy nhẹ nhõm và yên tâm hơn rất nhiều. Với Ngọc, Sing My Song là cái duyên mà cô có được: Khi tuyển sinh offline kết thúc thì tôi mới bắt đầu viết Why not?. Đến khi biết tin còn tổ chức thi Online tôi vẫn chưa dám gửi bài. Nhưng lúc đó đứa em Quốc Trung muốn tham dự và muốn trải nghiệm, nên cả hai đã quyết định gửi bài dự thi về. Kết quả này có thể mở ra cho tôi một con đường mới hơn, hấp dẫn hơn, và tôi tin vào duyên sáng tác.Cảm ơn chương trình đã cho tôi cơ hội để đem bài hát đến với mọi người và khám phá thêm một khả năng mới - sáng tác ca khúc của chính mình”.

Hoang Hong Ngoc top 5 SMS Online: 'So sang tac vu vo tre con mai con chua dam gui, ai ngo…' - Anh 5

“Cảm ơn chương trình đã cho tôi cơ hội để đem bài hát đến với mọi ngươìi và khám phá thêm một khả năng mới - sáng tác ca khúc của chính mình”.

Sing My Song - Bài hát hay nhất là chương trình truyền hình thực tế mới nhất được sản xuất theo bản quyền chương trình của Anh, và được khán giả biết tới nhiều nhất qua phiên bản Trung Quốc. Năm 2016, lần đầu tiên Sing My Song được mua bản quyền và tổ chức tại Việt Nam, đã thu hút hàng triệu bạn trẻ tài năng trên khắp mọi miền đất nước đăng ký dự thi. Không chỉ tổ chức tuyển sinh offline mà năm nay, ban tổ chức còn tuyển chọn thí sinh theo hình thức online nhằm tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ đa tài ở xa không có điều kiện tham dự trực tiếp có cơ hội thể hiện đam mê sáng tác, ca hát của chính mình.

Chương trình Bài hát hay nhất - Sing My Song 2016 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 20/11/2016 và được phát sóng hàng tuần vào 20h ngày thứ 7. Những thông tin thú vị về chương trình sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới tại Saostar.vn.

Kim Hồ