Cô gái một tay điều khiển xe máy trên cầu, không đội mũ bảo hiểm, một tay vẫn cầm điện thoại để chụp ảnh tự sướng khiến nhiều người hoảng sợ.

Hoang hon xem thieu nu vua di xe may vua chup anh tu suong tren cau Vinh Tuy - Anh 1

Cô gái vừa đi xe máy, vừa cầm điện thoại tự sướng. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh cô gái trẻ vừa điều khiển xe máy vừa giơ điện thoại chụp ảnh tự sướng trên đường được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người thấy hoang mang.

Theo thông tin được chia sẻ trên mạng, đoạn clip trên được ghi lại trên cầu Vĩnh Tuy (Minh Khai, Hà Nội).

Cô gái vừa lái xe vừa chụp ảnh tự sướng. (Video: Facebook)

Đoạn video cho thấy, cô gái tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm trong khi chiếc mũ được treo ngay phía đầu xe của cô. Dù đang đi trên cầu, xung quanh có rất nhiều phương tiện đang lưu thông, cô gái này tỏ ra không mấy bận tâm khi thản nhiên giơ điện thoại lên để chụp ảnh selfie. Sau đó, một người đàn ông đi xe máy từ phía sau vượt lên và nhắc nhở cô gái thì hành động nguy hiểm trên mới dừng lại.

Hoang hon xem thieu nu vua di xe may vua chup anh tu suong tren cau Vinh Tuy - Anh 2

Mũ bảo hiểm treo ở đầu xe. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người bày tỏ bức xúc trước hành động vô tư, đầy mạo hiểm của cô gái trẻ.

Một tài khoản cho rằng, chụp ảnh tự sướng trên cầu có thể là niềm vui của cô gái nhưng lại là mối nguy hại cho người khác: "Không thương cái thân thì cũng thương dùm người khác đi chứ. Lỡ có va quệt xảy ra lại báo hại người ta."

T.M.P bình luận: "Con người coi thường tính mạng của mình và là nỗi khổ cho biết bao người. Thật bất hạnh cho đấng sinh thành."

M.L viết: "Đây được gọi là minh chứng cho một số bạn trẻ luôn có lối sống ảo, thiếu thực tế, thiếu kỹ năng sống, thiếu cả cái tâm."

Đây không phải là một trường hợp cá biệt sử dụng điện thoại khi đang tham gia giao thông. Với một bộ phận người trẻ, vừa nhắn tin, gọi điện vừa điều khiển xe máy là chuyện không còn xa lạ. Mặc dù biết đó là hành động vi phạm luật giao thông nhưng nhiều người vẫn không để tâm.

Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra do sử dụng điện thoại khi lái xe trên đường tuy nhiên ý thức về hành vi này vẫn chưa được cao. Theo ý kiến của nhiều cư dân mạng, với những trường hợp như cô gái trẻ trên đây, cần phải xử phạt thật nghiêm khắc.

HT