Phiên tòa tại Pháp hôm qua đã yêu cầu tạp chí Closer phải thu hồi toàn bộ số ảnh nóng của Công nương Kate.

Theo phán quyết của tòa, nhà xuất bản Montedori của tạp chí Closer phải ngăn chặn phát tán những bức ảnh ngực trần của Công nương Kate trong vòng 24 giờ sau khi phán quyết được đưa ra. Đồng thời, tạp chí này cũng không được phép đăng tải thêm bất cứ bức ảnh nhạy cảm nào về giây phút riêng tư của Will-Kate.

Theo phán quyết của tòa hôm thứ Ba, tạp chí Closer phải đối mặt với mức phát lên tới 10.000 euro một ngày nếu không trao trả đúng hạn toàn bộ những bức ảnh này cho Hoàng gia Anh gỡ chúng khỏi website cũng như ứng dụng máy tính bảng của họ.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là Hoàng gia Anh không thể ngăn chặn sự phát tán của nó ở các ấn bản quốc tế, bởi yêu cầu này của tòa chỉ có hiệu lực với nhà xuất bản Montedori, nhà xuất bản của tạp chí Closer.

Đó là chưa kể tới việc các ấn bản Chi của Ý và Irish Star của Ireland cũng đã kịp đăng tải các bức ảnh nhạy cảm của Công nương Kate trước khi mọi phán quyết được đưa ra.

Theo tòa án, cảnh sát đang xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự với tạp chí Closer, nhà xuất bản Montedori và nhiếp ảnh gia đã chụp bức ảnh này.

Nếu bị kết tội, có thể cả ban biên tập và nhiếp ảnh gia đều phải chịu án tù giam.