Gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ luôn sát cánh cùng ĐT Việt Nam, Hoàng “bò” cho biết anh đã cởi bỏ rất nhiều áp lực sau bàn thắng vào lưới Malaysia.

Hoang 'bo' noi gi khi giup DT Viet Nam gianh ve vao ban ket? - Anh 1

Trọng Hoàng ghi bàn thắng quyết định giúp ĐT Việt Nam giành vé vào bán kết. Ảnh: Đình Viên.

Vẫn chưa thật sự hài lòng về màn thể hiện của mình trong cuộc chám trán với Malaysia, vì Trọng Hoàng cho rằng mình đã bỏ lỡ nhiều cơ hội. Tuy nhiên, tiền vệ CLB Becamex Bình Dương cho biết, anh đã cởi bỏ rất nhiều áp lực sau khi ghi bàn thắng: “Trong trận đấu hôm nay, Hoàng đã được các đồng đội kiến tạo khá nhiều cơ hội ngon ăn, nhưng đáng tiếc là Hoàng không thể chuyển hóa chúng thành bàn thắng trong 45 phút đầu tiên. Tuy nhiên, khi ghi bàn thắng vào lưới Malaysia và giúp đội nhà giành tấm về đầu tiên của bảng B vào bán kết AFF Cup 2016 , Hoàng cảm thấy mình vơi đi áp lực rất nhiều.”

Thực tế, ở mùa giải 2016, Trọng Hoàng dường như không thi đấu cho đội bóng đất Thủ ở giai đoạn lượt đi V-League 2016 do chấn thương. Trở lại ở giai đoạn lượt về, Hoàng “bò” chưa thất sự thể hiện được nhiều. Vậy nên, khi được gọi vào ĐT Việt Nam, rất nhiều người đã hoài nghi về phong độ cũng như thể lực của tiền vệ gốc xứ Nghệ này.

Hoang 'bo' noi gi khi giup DT Viet Nam gianh ve vao ban ket? - Anh 2

Trọng Hoàng luôn thi đấu nỗ lực mỗi khi được tung vào sân. Ảnh: Đình Viên.

Lý giải về vấn đề trên, tiền vệ Trọng Hoàng cho biết: “Thật sự mùa giải vừa qua là mùa giải hết sức khó khăn với cá nhân tôi. Trước đó tôi phải điều trị chấn thương, đúng là trong sự nghiệp thi đấu của mình, chưa bao giờ tôi cảm thấy khó khăn như thế.

Bàn thắng hôm nay đã giúp áp lực trong tôi giảm đi nhiều, trận đấu trước đó gặp Myanamr khi vào sân tôi cũng đã có cơ hội và hôm nay trong 45 phút đầu tiên cũng thế nhưng tôi không tận dụng thành công. Có điều gì đó thật sự tiếc nuối. Thế nhưng, sau khi ghi bàn giúp ĐT Việt Nam vào bán kết, tôi thật sự hạnh phúc và tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đóng góp vào thành tích chung của toàn đội.”

Như vậy, sau chiến thắng 1-0 trước Malaysia, ĐT Việt Nam đã gần như chắc chắn giành tấm vé vào bán kết AFF Cup 2016 . Sáng ngày mai 24/11, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển xuống thành phố Napydaw, cách cố đô Yangon 600km để chuẩn bị cho trận cuối cùng gặp Campuchia.

Đình Viên (Từ Yangon - Myanmar) - Thể thao Việt Nam | 19:00 23/11/2016