Mới đây, vào ngày 17/10, Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ AIA đã tổ chức buổi Thảo luận AIA Vitality (Cùng Sống Khỏe) đầu tiên tại Việt Nam, để trao đổi về những xu hướng về sức khỏe tại Việt Nam cũng như các giải pháp và bí quyết để thúc đẩy lối sống khỏe tại Việt Nam.

Hoang Bach va Thuy Hanh chia se bi quyet song khoe cung cac chuyen gia - Anh 1

Ca sỹ Hoàng Bách và Thúy Hạnh cùng các chuyên gia chia sẻ “Bí quyết Sống khỏe” của AIA

Với chủ đề “Bí quyết Sống khỏe”, buổi thảo luận đã mang đến một không khí sôi nổi với những chia sẻ của các nhân vật tham dự chương trình. Các diễn giả cùng thống nhất quan điểm rằng người Việt giờ đã nhận thức tốt hơn về lối sống khỏe và họ sẵn sàng thay đổi để có sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, họ cần có thêm động lực và sự hướng dẫn để có thể duy trì thói quen sống lành mạnh hàng ngày.

Thúy Hạnh chia sẻ câu chuyện về việc luyện tập thể thao của mình: ”Tập luyện quan trọng nhất là phải có người truyền lửa, tạo cảm hứng và có động lực để chúng ta thích tập. Ông xã Minh Khang của mình ngày xưa lười lắm, mỗi lần kéo ông ý đi tập thì thực sự là cực hình. Thế nhưng, có một hội bản rủ ông ý đi tập golf, thế là giờ cuối tuần nào cũng đi, bỏ cả vợ cả con để đi. Nhưng thực tế là nhờ tập khỏe hơn rất nhiều. Với các con, bản thân mình cố gắng trở thành người tạo cảm hứng tập luyện cho các con. Mình không có nhiều thời gian, chỉ có tầm 5-10 phút hàng tối. Nên tối tối Thúy Hạnh lôi hai con gái ra tầm 5-10 phút, mẹ thách thức, mình thách các con làm, các con thi với mẹ các động tác plank, squat. Mẹ đố con làm đấy, rồi thi với mẹ, 3 mẹ con thi với nhau chỉ vài phút thôi nhưng cũng đủ sự vận động cho trẻ nhỏ và cho mẹ.”

Hoang Bach va Thuy Hanh chia se bi quyet song khoe cung cac chuyen gia - Anh 2

Thúy Hạnh giới thiệu ứng dụng AIA Vitality

Còn với ca sỹ Hoàng Bách, anh đưa ra thông điệp về sống khỏe đó là hãy đi từ những bước nhỏ nhất. “Vấn đề lớn nhất là phải thay đổi về nhận thức là sức khỏe là điều quan trọng nhất. Mục tiêu của cuộc đời thì nhiều, nhưng sức khỏe và cơ thể thì chỉ có một. Hãy thay đổi từ những thói quen nhỏ nhất, về dinh dưỡng và tập luyện. Hãy đừng nghĩ đến những gì to tát, hay bắt đầu từu những việc nhỏ nhất như thay vì đi thang máy thì leo cầu thang, ngủ dậy thì có vài tư thế có thể tập ngay trên giường, bỏ thêm vài giờ cuối tuần ra ngoài cùng con.”

Hoang Bach va Thuy Hanh chia se bi quyet song khoe cung cac chuyen gia - Anh 3

Hoàng Bách thực hiện Thử Thách Luyện tập của AIA Vitality

Chương trình AIA Vitality sẽ được triển khai với chuỗi các hoạt động hấp dẫn trong thời gian sắp tới và Thử thách luyện tập #cùngsốngkhỏe sẽ là hoạt động khởi động chương trình này bắt đầu từ ngày hôm nay. Người chơi sẽ đồng thời thực hiện một môn thể thao tùy thích và kết hợp với một loại hoa quả, sau đó họ sẽ chụp ảnh hoặc quay video lại hoạt động của mình và đăng tải lên trang facebook chính thức của AIA Vietnam. Người chơi cũng sẽ thách thức bạn bè và người thân tham gia chương trình. Đây là một hoạt động mong muốn thay đổi nhận thức là tập luyện không hề nhàm chán và mệt mỏi, và động viên cộng đồng cùng hướng tới lối sống khỏe theo cách thú vị và sáng tạo.

T.Phương