Hoàng Bách bày tỏ sự ngưỡng mộ tới người anh em thân thiết Phan Anh.

Hoang Bach: Truong doan Phan Anh dep trai nhung... du dan - Anh 1

Hoàng Bách. (Ảnh: Facebook)

Sau hai ngày giúp đỡ bà con ở Quảng Bình, MC Phan Anh cùng đoàn di chuyển tới xã Phương Điền (Hương Khê, Hà Tĩnh) từ chiều ngày 19/10. Tại đây, đoàn thiện nguyện của MC Phan Anh có thêm hai thành viên là Hoàng Bách và Khánh Thi.

Ca sĩ Hoàng Bách kể: “Tôi cũng như mọi thành viên khác chẳng kịp chào hỏi, gặp nhau là lao vào việc, ai cũng đen xạm, Khánh Thi thì vật vờ vì vừa trải qua 8 tiếng ngồi xe từ Huế về Hà Tĩnh cùng cậu con trai chưa tròn tuổi rưỡi, chỉ có tôi và cậu cháu đi cùng là trông có vẻ trắng trẻo, khá khẩm nhất vì hành trình nhẹ hơn, bay sân bay Vinh rồi nhập đoàn tại Hà Tĩnh”. Dù mệt mỏi nhưng cả đoàn không hề than vãn hay trách móc. Tất cả mọi người đều tập trung làm việc “theo chỉ đạo của anh trưởng đoàn đẹp trai, lúc hồn hậu, khi dữ dằn”.

Hoang Bach: Truong doan Phan Anh dep trai nhung... du dan - Anh 2

MC Phan Anh trong chuyến từ thiện. (Ảnh: Facebook)

Do bận việc riêng nên Hoàng Bách chỉ tham gia trao quà cho người dân ở 6 thôn thuộc xã Phương Điền. Dù ngắn ngủi nhưng những nụ cười của bà con cũng đủ làm anh ấm lòng.

Đặc biệt, trong ngày từ thiện này, có thêm phần giao lưu văn nghệ “bất đắc dĩ” do chờ xe chở quà tới. Tại đây, đoàn thiện nguyện cùng người dân vui vẻ hát ca “cả chục bài, nhảy cả chục điệu từ "Bố hay đi linh tinh" đến "Thương về miền Trung" hay "Mắt nai cha cha cha"... Chúng tôi - các thành viên trong đoàn và cả bà con đã dường như quên đi sự mệt nhọc, lo lắng và mất mát vừa qua. Trời tối, mưa vẫn rơi, nước xung quanh vẫn chưa rút hết nhưng chẳng có gì có thể ngăn chúng tôi trao cho nhau niềm vui cả về tinh thần lẫn phần nào vật chất”.

Hoang Bach: Truong doan Phan Anh dep trai nhung... du dan - Anh 3

Hoàng Bách và Khánh Thi bên người dân Hà Tĩnh. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Clip người dân vui vẻ hát ca nhảy múa cùng đoàn thiện nguyện. (Nguồn: Facebook)

Hoàng Bách còn gửi lời nhắn nhủ tới MC Phan Anh qua lời bài hát. Nam ca sĩ nhận xét sự thông minh, quyết liệt, bản lĩnh và nhân hậu của MC Phan Anh hoàn toàn xứng đáng với sứ mệnh của một người truyền cảm hứng vào tình người và tình đồng bào. Hoàng Bách bày tỏ: “Phan Anh này, tôi biết chú làm những điều này chẳng vì những lời ngợi ca và tôi cũng chưa từng nghiêm túc nói với ai câu này, nhưng tôi sẽ viết ra đây, một cách thật nghiêm túc rằng: Tôi ngưỡng mộ chú”.

Hoang Bach: Truong doan Phan Anh dep trai nhung... du dan - Anh 4

Hoàng Bách tâm sự sau ngày từ thiện tại Hà Tĩnh. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, Hà Tĩnh chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề, cuộc sống khó khăn hơn những nơi Phan Anh đã đi qua trước đó nên MC thay đổi kế hoạch. Ông bố ba con quyết định trao tặng số tiền 1 triệu đồng cho một ngày thay vì 500 nghìn như trước đó.

Sau lời kêu gọi của MC Phan Anh cách đây không lâu, rất nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp cùng chung tay giúp đỡ miền Trung khắc phục khó khăn do lũ lụt gây ra. Số tiền từ 500 triệu đồng do chính MC Vietnam Idol ủng hộ đã tăng tới 16 tỷ đồng chỉ sau vài ngày.

Piao Liang