Tại toàn soạn Phununews vào 14h ngày 6/12, độc giả sẽ có cơ hội giao lưu trực tuyến Hoàng Bách để được anh giải đáp mọi thắc mắc.

Gần đây, câu chuyện của Phan Anh nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận, là một người bạn thân của nam MC nổi tiếng, Hoàng Bách đã có những chia sẻ của mình trước áp lực mà Phan Anh đang phải chịu. Mọi thắc mắc về gia đình, sự nghiệp và cả về người anh hùng Phan Anh sẽ được giải đáp trong buổi giao lưu trực tuyến Hoàng Bách tại tòa soạn báo Phununews.

Bỏ lại sau lưng những luồng thông tin tiêu cực, Phan Anh vẫn đang mở những chiến dịch, dự án để mang đến những điều tốt đẹp cho người dân miền Trung. Hoàng Bách cho biết vào ngày 30/11 vừa qua, nếu không quá mệt và kẹt lịch công việc, anh đã cùng Phan Anh đi trao bò cho bà con miền Trung.

Hoang Bach: 'Phan Anh la nguoi tu tam, tu tinh neu khong se phat dien vi ap luc' - Anh 1

Hoàng Bách.

“Với số tiền lớn như vậy nên phải có những dự án cụ thể để trao cho bà con một cách hợp lý, không thể đùng cái ném cả cục tiền cho bà con. Nếu không có dự án cụ thể thì mọi việc như vứt đi. Ai đã từng đến những vùng đó mới biết bà con cần tiền thế nào. Chỉ những ngời đi như Phan Anh, cùng ekip gồm mấy chục anh em mới hiểu bà con cần gì và nên làm thế nào. Đó không chỉ đơn thuần là giúp bà con qua cơn đói mà còn là câu chuyện làm gì sau lũ để được như Phan Anh nói “để năm sau bà con mời Phan Anh quay lại, ngồi vào những ngôi nhà mới, những dụng cụ mới” chứ không phải chờ lũ tới rồi về hỗ trợ bà con. Phải sử dụng đúng số tiền đó, chứ bao nhiêu tiền mà xài bậy thì cũng hết, xài đúng thì lại là những câu chuyện khác.” Hoàng Bách chia sẻ.

Anh cho biết những thông tin yêu cầu việc giải trình từ thiện là hợp lý và bản thân Phan Anh vẫn rất mong được làm những điều đó.

Hoang Bach: 'Phan Anh la nguoi tu tam, tu tinh neu khong se phat dien vi ap luc' - Anh 2

Là người bạn chơi thân với gia đình Phan Anh, Hoàng Bách cho biết anh chỉ là người hỗ trợ tinh thần cho Phan Anh vì Phan Anh có thể chủ động trong mọi chuyện. Lịch trình và công việc của Hoàng Bách quá bận vào dịp cuối năm nên anh cố gắng sát cánh bên bạn mình bằng mọi cách có thể.

Thật sự thì anh thương bạn mình lắm!. Nếu cậu không phải là người tu tâm, tu tính một cách đàng hoàng thì chắc phát điên với những áp lực nặng trĩu. Mọi người không nghĩ chuyện lại lớn đến mức đấy, bản thân Phan Anh cũng vậy. Bản thân Phan Anh cũng không phải là nhà từ thiện chuyên nghiệp nên việc sắp xếp và xử lý một cách hợp lý số tiền đấy chỉ là trả lời đúng cái tâm của mình và còn là sự gửi gắm của mọi người, hơn 20 ngàn con người gửi vào.

Thời điểm cuối năm là thời điểm “ăn nên làm ra” của giới nghệ sĩ nhưng Phan Anh - Người đàn ông trụ cột trong gia đình thay vì phải làm việc để nuôi gia đình thì giờ đang ở miền Trung, bươn trải nắng gió. Và việc làm đó lại bị ném đá.

Hoàng Bách tâm niệm: “ Cuộc đời luôn có câu trả lời cho mọi việc. Việc bạn làm hôm nay sẽ là mầm cây, sau này bạn gặt được trái ngọt hay trái đắng là tùy bạn. Bách tin bạn mình làm không sai. Thứ nhất không sai với lương tâm, thứ hai không sai với pháp luật, vì đã có người tư vấn rõ ràng về luật. Không ai có thể làm gì mình hết, chỉ cần vững tâm thôi. Không sớm thì muộn thì Phan Anh cũng sẽ cho mọi người thấy rõ việc mình làm. Câu hỏi được đặt ra là: Bây giờ việc ưu tiên là gì? Là đi minh oan cho bản thân hay đi trao cơ hội cho bà con? Với những người có hiểu biết sẽ nhìn nhận được vấn đề.

Hoang Bach: 'Phan Anh la nguoi tu tam, tu tinh neu khong se phat dien vi ap luc' - Anh 3

Giao lưu trực tuyến Hoàng Bách diễn ra vào 14h ngày 6/12.

Theo anh thì vì sao Phan Anh khiến mọi người tin tưởng?

Cậu ấy là người có tâm, có tầm. Nếu không có cơ hội hiểu Phan Anh thì giữa Phan Anh và Hoàng Bách cũng chỉ là những người bạn đồng nghiệp bình thường nhưng sau Bố ơi! Mình đi đâu thế... thì giữa Bách và Phan Anh hiểu nhau hơn. Và giữa Bách và Phan Anh có nhiều chuyện tương đồng, về độ tuổi, về suy nghĩ. Trong những cuộc gặp giữa Bách và Phan Anh thường chia sẻ với nhau những chuyện nghề, chuyện đời và từ đó cả hai thân và hiểu nhau hơn.

Trong bài phỏng vấn này, Bách muốn nói nhiều nhất về Phan Anh vì Bách hiểu bạn mình đang chịu rất nhiều áp lực.

Cách đây ít ngày, Hoàng Bách gặp Phan Anh được 1 tiếng ở Sài Gòn. Bách thương cho Phan Anh, một người biết chăm chút cho bản thân như Phan Anh mà giờ cũng gầy nhom, mặt lấm tấm mụn, người đen nhẻm. Tuy vậy, những người hiểu thì sẽ thấy nhan sắc và tâm hồn của anh đang rực rỡ nhất.

Hoang Bach: 'Phan Anh la nguoi tu tam, tu tinh neu khong se phat dien vi ap luc' - Anh 4

Hoàng Bách - Phan Anh trong chương trình Bố ơi! mình đi đâu thế.

Tuy vậy, Phan Anh rất bản lĩnh và điềm tĩnh trước áp lực từ nhiều phía?

Phan Anh không phải là thánh nhân, không phải lúc nào cũng giữ được vẻ điềm tĩnh. Hy sinh cho công tác xã hội, Bách thấy thương những đứa trẻ ở nhà Phan Anh vì 1 tuần mới gặp bố 1 lần. Người đàn ông ấy đang khoát lên mình chiếc áo trách nhiệm rất lớn.

Những ngày cuối năm là dịp để kiếm tiền cho gia đình, cho cá nhân nhưng Phan Anh lại phải làm những việc kiểm tra bò, tính tiền sử dụng một cách hợp lý nhất. Đáng lẽ, Phan Anh phải xuất hiện ở những nơi sang trọng, nhà hàng 5 sao, event, nghỉ ngơi lấy lại sức thì anh lại đang di chuyển trên những chuyến xe giường nằm, những chuyến bay vội với chiếc balo nhàu nhĩ đi khắp nơi và chịu thêm nhiều điều tiếng. Hoàng Bách hiểu và cố gắng chia sẻ với Phan Anh những điều đó.

Sau những việc đã qua, anh nghĩ Phan Anh sẽ dè dặt hơn trong những hoạt động sau này?

“Người như Phan Anh có lẽ số phận buộc cậu nhận trách nhiệm đó. Cậu có nhiều tố chất để làm những việc đó, nếu không là Phan Anh thì không ai làm được.“Khó khăn đến là để rèn luyện khiến mình trở thành một người khác hay hơn, có kinh nghiệm hơn”

Hoang Bach: 'Phan Anh la nguoi tu tam, tu tinh neu khong se phat dien vi ap luc' - Anh 5

Hoàng Bách - Phan Anh thân thiết sau chương trình Bố ơi! Mình đi đâu thế.

Bách không tin bạn mình sẽ dừng lại. Những người đồng hành cùng Phan Anh cũng sẽ không dừng lại.

Chiến dịch bôi bẩn, nghi ngờ theo Hoàng Bách nghĩ là có hệ thống để gây hoang mang cho người khác. Đầu tiên là gây hoang mang cho Phan Anh khi tung tin đồn dính dáng đến pháp luật, sau đó không thành thì quay sang đòi minh bạch.

Phan Anh sẽ cung cấp giấy tờ sau khi đã hoàn thành xong việc giúp bà con. Bây giờ Phan Anh không thể vừa đi minh bạch cho bản thân vừa giúp bà con. Nên giữa 2 lựa chọn đó, Phan Anh vẫn im lặng và danh hết thời gian để hoàn thành trách nhiệm của mình với người dân miền trung. Những người gây áp lực cho Phan Anh chỉ dám đứng trong bóng tối "ném bùn”.

Gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm thiện nguyện nhưng Phan Anh vẫn luôn vững lòng và được đại đa số mọi người luôn ủng. Hoàng Bách trải lòng.

Vào ngày 6/12, lúc 14h, Phununews sẽ có buổi giao lưu trực tuyến Hoàng Bách để giải đáp mọi thắc mắc của độc giả. Mời các bạn đặt câu hỏi TẠI ĐÂY!

Tuấn Anh