(Dân trí) - Sau 1 tháng thi công, ngôi nhà tình thương dành cho em Ngô Thị Ngọc Ánh, con của chị Trần Thị Cúc (đã quá cố) ở thôn Tô Đà II, xã Thủy Tân, Thị xã Hương Thủy đã chính thức hoàn thành và bàn giao cho Ánh cùng các em có nơi ở mới.

Bé Ngô Thị Ngọc Ánh là con của chị Trần Thị Cúc (đã mất do tai nạn lao động trong bài “Mẹ mất vì tai nạn, 3 con nhỏ bơ vơ sống với ngoại già" ở xã Thủy Tân, Thị xã Hương Thủy). Có được một ngôi nhà mới là ước nguyện của nhà sau khi nhận được tiền ủng hộ từ nhiều cơ quan.

Dưới sự giúp đỡ của xã Thủy Tân, sau 1 tháng đổ nền và thi công nhà với tổng kinh phí hơn 101 triệu đồng (trong đó báo Dân trí trao quà Nhân ái hơn 53 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo UBMT tỉnh TT-Huế ủng hộ 20 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo hội LHPN tỉnh TT-Huế 20 triệu đồng, Công ty Hoàng Phú (Khu công nghiệp Phú Bài) 5 triệu đồng và các hỗ trợ khác là 6 triệu đồng. Tổng số tiền em Ánh nhận được để làm nhà là hơn 104 triệu đồng), vào sáng 22/6, ngôi nhà mang tên Tình thương dành cho bé Ánh và hai em, ngoại già và dì đã hoàn thành.

PV Dân trí tại TT-Huế (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng chính quyền xã Thủy Tân, Thị xã Hương Thủy, Hội LHPN tỉnh TT-Huế tại lễ bàn giao nhà Tình thương cho bé Ánh sáng 22/6

Nhà xây bằng gạch có một phòng khách có nơi bỏ bàn thờ chị Ngọc, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 phòng tắm kèm nhà vệ sinh với tổng diện tích 78m2 (dài 15m, rộng 5,2m). Nhà được quét vôi, cửa sổ cửa lớn bằng gỗ, trần lợp tôn lạnh và có mái hiên trước. So với ngôi nhà cũ bị dột nát nhiều, cửa sổ cánh có cánh không và tường chỉ là những miếng bờ lô chắp vá thì ngôi nhà Tình thương lần này đã khang trang hơn nhiều, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt.

Trong niềm vui sướng khi lần đầu có nhà mới, bé Ánh đã xúc động chia sẻ với chúng tôi: “Em xin cảm ơn đến toàn thể bạn đọc báo Dân trí và các anh chị phóng viên, ban biên tập của báo đã giúp cho em có được 1 căn nhà mơ ước. Từ lúc còn sống, mẹ em có nguyện ước sẽ xây được một ngôi nhà tươm tất. Nay có nhà mới mà mẹ đã không còn nữa. Em sẽ cố gắng đi làm để nuôi 2 em lớn khôn nhằm không phụ lòng các nhà hảo tâm đã giúp em”.

Tại buổi lễ, chính quyền địa phương xã Thủy Tân đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến PV báo Dân trí tại Huế đã nhiệt tình đưa tin, viết bài nhân ái từ những ngày đầu tiên gia đình cháu Ánh gặp tai biến. Từ lúc báo đăng tải, gia đình em Ánh đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm và quý cơ quan trong và ngoại tỉnh. Qua đây, xã Thủy Tân mong muốn thời gian tới nếu có các hoàn cảnh thương tâm trên địa bàn xã sẽ nhận được sự trợ giúp viết bài từ quý báo để giúp cho bà con.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ bàn giao nhà Tình thương cho bé Ánh:

Ngôi nhà đã hoàn tất, đẹp và khang trang

Ánh trước bàn thờ mới của mẹ ở phòng khách

Lãnh đạo Thị xã Hương Thủy cùng xã Thủy Tân đi tham quan ngôi nhà mới được xây dựng trên sự giúp đỡ của nhiều cấp cơ quan, báo chí, trong đó báo Dân trí chiếm hơn 1 nửa số tiền xây nhà

Phòng bếp

Phòng ngủ mới của Ánh và các em. Ước nguyện của mẹ em là có 1 căn nhà mới tươm tất đã toại nguyện nhưng đáng tiếc chị Ngọc đã không còn ở bên các con thơ

Biển Nhà Tình thương được gắn phía trước nhà Ánh với tên các đơn vị tài trợ như 1 lời cảm ơn chân thành của xã Thủy Tân đến quý cơ quan

Đại Dương - Ngọc Thụ