UBND quận 12 khẩn trương hoàn tất việc rà soát, thực hiện quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000, lập danh mục các khu vực cần điều chỉnh do thiếu tính khả thi gây ảnh hưởng đến quyền lợi người dân.

Ngày 29-11, UBND TP.HCM đã giao Sở QH-KT phối hợp với UBND quận 12 khẩn trương hoàn tất công tác rà soát, đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch các đồ án phân khu tỉ lệ 1/2000 trên địa bàn quận.

Lập danh mục các khu vực cần điều chỉnh do quy hoạch thiếu tính khả thi, kéo dài thời gian thực hiện gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân trong khu vực.

UBND TP.HCM cũng giao các sở, ngành chức năng được hướng dẫn UBND quận 12 trong công tác cấp giấy phép xây dựng. Chọn vị trí đất để hoán đổi, tạo nguồn lực đầu tư hạ tầng của quận 12.

Hoan tat do an quy hoach phan khu 1/2000 tai quan 12 - Anh 1

TP.HCM tạo cơ chế thông thoáng để quận 12 cải thiện hạ tầng

Đề xuất cơ chế đầu tư hạ tầng cho ba phường ven sông là Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông theo cơ chế đầu tư của chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đồng thời, lập đề xuất đầu tư các công trình giao thông như đường Vườn Lài, các cầu bắc qua sông Vàm Thuật, đường song hành Hà Huy Giáp, đường liên phường Thới An - Thạnh Xuân - tuyến 2, đường Tô Ký đoạn từ ngã ba Bầu đến điểm giao với đường Đông Bắc, đường trên cao số 5.

Bố trí vốn để UBND quận 12 sớm hoàn thành công trình xây dựng, mở rộng và nâng cấp BV quận 12 đạt chuẩn 500 giường. Bổ sung biên chế viên chức ở các cơ sở giáo dục phổ thông công lập, giáo viên làm công tác phổ cập, giáo viên phụ trách công tác tư vấn học đường, nhân viên nuôi dưỡng trong các cơ sở trường mầm non công lập.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng giao cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đề xuất hướng giải quyết dứt điểm các trường hợp chung cư tại quận 12 chưa nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy nhưng đã đưa vào hoạt động là Hưng Ngân, Thái An 3, Thái An 4, Kim Tam Hải, Tecco…

Đề xuất xử lý với các cơ sở xây dựng trước năm 1975 và trước Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001 có hiệu lực, không đảm bảo các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy.