Vietnam Airlines cho biết sẽ điều chỉnh lịch bay của một số chuyến do lo ngại ảnh hưởng của bão Chaba tại khu vực Đông Bắc Á.

Hoan mot so chuyen bay vi bao Chaba - Anh 1

Cụ thể, để bảo đảm an toàn, hãng sẽ dời lịch khai thác 04 chuyến bay (VN422/423 và VN426/427) giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh – Busan trong đêm ngày 04, rạng sáng 05.10 sang buổi trưa ngày 05.10.2016. Cụ thể, giờ khởi hành mới của chuyến bay VN422 hành trình Tp. Hồ Chí Minh – Busan dự kiến sẽ là 12h15 và VN426 hành trình Hà Nội – Busan là 13h15.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đến/đi từ Busan trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết nhằm chủ động trong lịch trình đi lại.

Trong thời gian qua, không chỉ Vietnam Airlines mà nhiều hãng hàng không đã bị ảnh hưởng hoạt động do thời tiết không thuận lợi.

Chiều 3.10 tại TP.HCM, ít nhất gần 40 chuyến bay không thể hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. Hai đợt mưa lớn liên tục xảy ra khiến nhiều chuyến bay phải bay vòng, chờ hạ cánh từ 20-30 phút.

Không chỉ vậy, 9 chuyến bay phải chuyển hướng đáp tại các sân bay địa phương lân cận như Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng và Cần Thơ. Các chuyến bay phải chuyển hướng cất hạ cánh phụ thuộc thời điểm tàu bay đến. Một số chuyến bị ảnh hưởng dây chuyền do các chuyến bay bị chậm do không thể hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất như kế hoạch.

Khánh Hòa