Hình ảnh thân thiện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm vào quán phở bình dân ở đường Nguyễn Hậu, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh sáng 8.10, để ăn và uống cà phê cho thấy sự gần gũi của ông đối với người dân.

Hoan ho: Thu tuong vao quan binh dan an pho, uong ca phe - Anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn kiểm tra vào quán ăn phở bình dân (Ảnh: Q.H)

Sự có mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại quán phở bình dân này, một lần nữa thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Thủ tướng Chính phủ trong việc lập lại trật tự an toàn thực phẩm, nỗi lo nhiều năm của người dân cả nước. Đồng thời, gửi đi thông điệp “Hãy nói không với thực phẩm bẩn”.

Việc Thủ tướng cùng các cộng sự của ông vào quán đã khiến nhiều thực khách trong quán phở rất ngỡ ngàng trước sự cởi mở, gần gũi và sự giản dị của ông. Thủ tướng đã thân tình bắt tay thăm hỏi các thực khách, bày tỏ mong muốn mọi người luôn được ăn ngon, ăn sạch. Sau khi thưởng thức phở TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng đã thưởng thức một ly cà phê đá - hương vị cà phê Thành phố.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn căn dặn vợ chồng chủ quán phở: “Phải làm theo lương tâm của mình, đảm bảo an toàn vệ sinh, đảm bảo bữa ăn ngon, sạch cho mọi người”.

Sau đó, ông tiếp tục đến cửa hàng đại lý bán chả giò bên cạnh quán phở để thăm hỏi, đồng thời mua giò chả. Tại đây, ông đã trao đổi với người bán hàng cần phải chú trọng đến vấn đề an toàn thực phẩm, như vậy thương hiệu của cửa hàng mới bền lâu và khách mới đến với cửa hàng.

Chuyến “vi hành” bất ngờ của người đứng đầu bộ máy hành chính cả nước tại một quán phở bình dân đã thể hiện cho người dân tin tưởng vào một Chính phủ kiến tạo, hành động, minh bạch và vì dân.

Việc Thủ tướng đến chợ từ sáng sớm, rồi lội ruộng, vào quán bình dân ăn phở, uống cà phê đã thể hiện sự quyết tâm lời nói đi đôi với làm bằng tất cả tinh thần, thái độ gần dân, trọng dân của ông - để có một Chính phủ vì nhân dân phục vụ.

Mai Anh