Theo báo Bưu điện Phnôm Pênh và TTXVN ngày 2-1, nhóm làm việc của Đảng Nhân dân Cam-pu-chia (CPP) và Đảng Cứu nguy dân tộc Cam-pu-chia (CNRP) sẽ gặp nhau vào ngày 3-1 để thảo luận chương trình cuộc đàm phán sắp tới giữa lãnh đạo cấp cao hai đảng.

Trưởng nhóm làm việc của CPP, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Prum Xô-kha cho biết, hai bên sẽ gặp nhau tại trụ sở Thượng viện để thảo ra chương trình cho cuộc đàm phán giữa Thủ tướng Hun Xen và Chủ tịch CNRP Xam Rên-xi; hoan nghênh CNRP trở lại bàn đàm phán sau gần một tháng biểu tình; đồng thời khẳng định lập trường của CPP sẽ không thay đổi, theo đó, giải quyết vấn đề hậu bầu cử thông qua đàm phán hòa bình. Trong khi đó, người phát ngôn của CNRP Dim Xô-van cho biết, đảng này sẽ thúc đẩy một chương trình tập trung vào cải cách và kêu gọi bầu cử lại, đồng thời đề nghị công khai các cuộc gặp giữa Thủ tướng Hun Xen và ông Xam Rên-xi.

* Cùng ngày, Tân Hoa xã đưa tin, một cuộc đụng độ nhỏ giữa lực lượng an ninh Cam-pu-chia và công nhân đình công đã diễn ra tại một nhà máy may mặc ở vùng ngoại ô của Thủ đô Phnôm Pênh, làm một số người bị thương và 10 người khác bị bắt giữ. Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát quốc gia Kheng Ti-tô cho biết, một số công nhân biểu tình đã cố ý hủy hoại tài sản của nhà máy, vì vậy lực lượng an ninh đã ngăn chặn hành động này và không cho phép gây mất trật tự an ninh. Những người bị bắt giữ không phải là công nhân mà họ là những người bên ngoài kích động phá hủy tài sản của nhà máy.