Bé gái co mình trong chiếc chăn bông cũ mèm giữa cái lạnh thấu xương, ít ai biết được, sự thật đằng sau bức ảnh ấy là cả một câu chuyện đầy xúc động.

Đứa trẻ ấy chính là Ji Hong Hong, một đứa trẻ ăn xin đang sống cùng cha nhưng lại vô cùng ham học. Bé gái 6 tuổi vì gia đình khó khăn nên em không thể đến trường bình thường như bao bạn cùng trang lứa khác.

Hoan canh dang thuong cua be gai an xin khien nhieu nguoi roi le - Anh 1

Hình ảnh bé gái trùm chăn làm bài tập trên vỉa hè gây xúc động mạnh.

Hình ảnh bé gái quấn mình trong chiếc chăn, ngồi bên vệ đường làm bài tập đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Với nhiều đứa trẻ khác, ngày cuối tuần là thời gian để đi chơi với cha mẹ hoặc bạn thân. Riêng với Ji Hong Hong, hai ngày cuối tuần là ngày em sẽ cùng cha đi ăn xin trên các tuyến phố của Trug Quốc.

Tại Trung Quốc, những ngày tháng 10 đã cảm nhận được cái lạnh đến tê tái, đứa trẻ 6 tuổi đã quấn chăn để làm bài tập về nhà khiến ai nhìn thấy cũng phải bùi ngùi. Bức ảnh được chụp tại thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã có sức mạnh lan tỏa khắp trên các trang báo mạng. Được biết, ngày hôm ấy nhiệt độ ở Lâm Nghi xuống đến 10 độ C.

Hoan canh dang thuong cua be gai an xin khien nhieu nguoi roi le - Anh 2

Dưới cái lạnh 10 độ C, em vẫn chăm chỉ làm bài tập về nhà. Mặc cho cái rét đang bủa vây.

Theo nhiều người chứng kiến bé gái Ji Hong Hong ngồi trên phố, ai cũng cảm thấy xót xa cho hoàn cảnh tội nghiệp của em. Sự hiếu học, tinh thần quật cường của Ji Hong Hong đã khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên, ai đi qua cũng đều dừng lại trước em. Chiếc bàn học nhỏ xíu chỉ để vừa một quyển vở, bên cạnh là chiếc bát ăn xin, cùng với chiếc chăn bông cũ trùm lên người để chống chọi với cái rét thấu xương.

Một phóng viên của tờ tạp chí Yiming Evening News đã phát hiện ra, em chính là học sinh tiểu học tại quận Nanzhuang Linshu, Trung Quốc. Tại trường, Ji Hong Hong là một học sinh ngoan và lễ phép, tinh thần học tập rất cao.

Hoan canh dang thuong cua be gai an xin khien nhieu nguoi roi le - Anh 3

Hoan canh dang thuong cua be gai an xin khien nhieu nguoi roi le - Anh 4

Nụ cười ngây thơ của em khiến không ít người cảm thấy chua xót. Thương cho hoàn cảnh nghèo khó của em.

Khi được hỏi vì sao cuối tuần em không ở nhà làm bài tập, Ji Hong Hong đã nói rằng không thích cuối tuần bởi em sẽ phải đi ăn xin cùng cha trên phố.

" Cháu đã hoàn thành tất cả bài tập mà cô giáo giao về rồi. Nhưng cha muốn cháu viết chính tả. Dù cô giáo không giao thêm nhưng cháu muốn luyện cho chữ đẹp hơn." Ji Hong Hong chia sẻ.

Bé gái 6 tuổi này còn nói, cháu thích đi học và việc đi ăn xin không ảnh hưởng đến việc làm bài tập về nhà trong hai ngày cuối tuần. Nhiều người đã cho em tiền, mua đồ ăn và sữa nóng cho Ji Hong Hong.

Hoan canh dang thuong cua be gai an xin khien nhieu nguoi roi le - Anh 5

Hoan canh dang thuong cua be gai an xin khien nhieu nguoi roi le - Anh 6

Nhiều người dân đi đường đã mua đồ ăn nhanh, sữa nóng cho Ji Hong Hong.

Còn cha em, anh nói rằng vì không kiếm được việc làm ổn định nên phải đi ăn xin để sinh sống. Hoàn cảnh của bé Ji Hong Hong khá éo le, mẹ bị mắc bệnh tâm thần, anh trai vẫn còn đi học, nên em và bố buộc phải đi ăn xin để kiếm thêm thu nhập.

Nhiều người cũng tỏ ra e ngại khi Ji Hong Hong còn quá nhỏ để có thể cùng cha mình bươn chải kiếm sống, ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thơ và thời gian học tập của em.

Minh Huyền