Tập đoàn Hoa Sen đã tiếp tục nằm trong Top 5 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2016. Trước đó vào năm 2013, Tập đoàn Hoa Sen cũng đạt được danh hiệu này.

Hoa Sen dat top 5 doanh nghiep niem yet co hoat dong IR tot nhat 2016 - Anh 1

Đại diện Tập đoàn Hoa Sen (thứ 3 từ phải sang) lên nhận giải thưởng từ chương trình.

Chương trình bình chọn IR 2016 là cuộc khảo sát toàn diện 639 doanh nghiệm niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán được Hiệp hội Các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam (VAFE) và Vietstock thực hiện.

Trải qua hai bước khảo sát gồm: Khảo sát toàn diện về thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam, và mở website bình chọn công khai cho nhà đầu tư song song với đánh giá từ các định chế tài chính để tìm ra 38 DNNY lọt vào danh sách Bình chọn IR 2016 và cuối cùng là Top 5 DNNY có hoạt động IR tốt nhất năm 2016.

Để có mặt trong danh sách Top 5, các DNNY phải đảm bảo chấp hành đầy đủ và kịp thời các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong kỳ xem xét; lọt qua vòng đánh giá khắt khe về công tác Quan hệ Nhà đầu tư (Investor Relations, IR) từ các định chế tài chính chuyên nghiệp cũng như nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tập đoàn Hoa Sen đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, nhất là tiêu chí minh bạch và trung thực trong mọi hoạt động với chiến lược kinh doanh linh hoạt và sáng tạo dựa trên 5 lợi thế cạnh tranh cốt lõi: quy trình sản xuất kinh doanh khép kín; sở hữu hệ thống hơn 210 chi nhánh phân phối – bán lẻ rộng khắp cả nước; thương hiệu mạnh, thân thiện và hướng đến cộng đồng; hệ thống quản trị chuyên nghiệp và văn hóa doanh nghiệp đặc thù; tiên phong đầu tư đổi mới công nghệ.

Trong niên độ tài chính 2015-2016, Tập đoàn Hoa Sen đạt sản lượng 1.317.101 tấn, doanh thu thuần đạt 17.893 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.501 tỷ đồng, hoàn thành 227,4% kế hoạch năm và vượt 129,9% so với kết quả kinh doanh niên độ tài chính 2014-2015.

Hương Dịu