Một nhóm các kỹ sư Thổ Nhĩ Kỳ đã chế tạo thành công một robot Transformer khổng lồ từ một chiếc BMW. Quá trình “biến hình” từ xe hơi thành robot diễn ra chỉ vài giây sau một nút bấm.

'Hoa phep' BMW thanh robot Transformer bang mot nut bam - Anh 1

Một đội ngũ gồm 12 kỹ sư và 4 kỹ thuật viên thuộc một công ty Thổ Nhĩ Kỳ đã mất 8 tháng miệt mài chế tạo trước khi cho ra mắt sản phẩm xe BMW kiêm robot Transformer cực kỳ độc đáo.

'Hoa phep' BMW thanh robot Transformer bang mot nut bam - Anh 2

Robot Transformer này được nhà sản xuất đặt tên là Antimon, bản chất là một chiếc xe hơi hiệu BMW. Chiếc xe BMW này không thể đi lại như một chiếc xe bình thường. Đội ngũ sản xuất đang lên kế hoạch bổ sung động cơ điện để chiếc xe có thể chạy được.

'Hoa phep' BMW thanh robot Transformer bang mot nut bam - Anh 3

Antimon được điều khiển bằng một chiếc điều khiển từ xa. Chỉ vài giây sau khi bấm nút, chiếc BMW đã “biến hình” thành Antimon to lớn. Đầu của Antimon “mọc” ra từ nắp capo xe và có thể xoay 120 độ. Cánh tay, bàn tay và các ngón tay của Antimon có thể cử động. Hai cánh cửa xe chuyển thành hai lưỡi dao của Antimon.

'Hoa phep' BMW thanh robot Transformer bang mot nut bam - Anh 4

Antimon hiện chưa thể bước đi. Tuy nhiên nhà sản xuất cho biết họ có thể bổ sung tính năng này nếu có một khách hàng sẵn sàng trả tiền để mua Antimon. Hiện tại, Antimon vẫn chưa được định giá cụ thể. Công ty Thổ Nhĩ Kỳ này cũng đã lên kế hoạch sản xuất nhiều loại robot khác từ xe hơi.

Minh Hạnh