Tập đoàn Hòa Phát vừa trao quà cho 3.134 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi trận lũ vừa qua tại tỉnh Quảng Bình. Phần quà cho mỗi hộ là 01 triệu đồng tiền mặt. Đối với người dân và chính quyền địa phương, đây thực sự là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhất.

Hoa Phat quyen gop hon 3 ty dong giup nhan dan Quang Binh - Anh 1

8 xã: Phúc Trạch, Hạ Trạch, Đồng Trạch, Minh Hóa, Tân Hóa, Hòa Tiến, Lệ Ninh, Vạn Ninh thuộc 4 huyện Bố Trạch, Minh Hóa, Lệ Thủy, Quảng Ninh là những nơi chịu thiệt hại nặng nhất của tỉnh Quảng Bình và cũng là nơi Tập đoàn Hòa Phát triển khai hoạt động cứu trợ.

Đoàn tình nguyện viên Tập đoàn Hòa Phát gồm 25 người đã chia thành các nhóm nhỏ, trực tiếp đến từng khu vực xã, trao tận tay các hộ gia đình phần quà tiền mặt, trị giá 1 triệu đồng và các nhu yếu phẩm như quần áo, sách vở, chăn màn... Riêng gia đình ông Thái Xuân Năng tại xã Hóa Tiến (bị lũ cuốn trôi khi đang đưa gia súc đi tránh lũ), Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 2 triệu đồng.

Xã Tân Hóa là rốn lũ của tỉnh, là nơi bị thiệt hại nặng nhất đợt lũ vừa qua. 681/681 hộ trong toàn xã đều bị ngập sâu trên 2m, có nơi ngập 3,5m. Ngay cả trụ sở UBND xã cũng ngập gần 3m. Bà Cao Thị Hoan, thôn 4 xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa) cho biết, lũ lên gia đình bà chỉ kịp chuyển một chút lúa gạo đến nhà họ hàng ở địa điểm cao hơn, lợn gà bị lũ cuốn, đồ gia dụng hỏng gần hết. “Nhiều đoàn đã ủng hộ chúng tôi gạo, mỳ tôm, nước mắm rồi. Bây giờ được ủng hộ tiền mặt như rứa là chúng tôi rất mừng vì có tiền mua vài vật dụng thiết yếu cho gia đình”, bà Hoan tâm sự.

Hoạt động cứu trợ tại tỉnh Quảng Bình được thực hiện sau khi Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long gửi thư phát động trong toàn Tập đoàn ngày 19/10. Nhận thấy đây là việc làm cần thiết và rất ý nghĩa, CBCNV Tập đoàn đã hưởng ứng nhiệt tình, quyên góp được hơn 3 tỷ đồng chỉ sau một thời gian ngắn. Riêng Văn phòng Tập đoàn trích 1 tỷ đồng ủng hộ từ quỹ phúc lợi chung.

Được biết, tới đây Hòa Phát sẽ ủng hộ một số tỉnh triển khai xây dựng công trình sàn chống lũ tại các tỉnh miền Trung.

Thu Hương