Chương trình Hoa nghệ thuật quốc tế Đà Nẵng 2016 - Danang International Flower Show 2016 đã chính thức khai mạc sáng 25-11, tại Khách sạn RiseMount Đà Nẵng. Đây là sự kiện do DIDA Media và Minh Florist tổ chức.

Hoa nghệ thuật quốc tế Đà Nẵng 2016 - Danang International Flower Show 2016 là một sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, diễn ra từ 25 đến 27-11. Tham gia chương trình, có 18 nhà thiết kế hoa quốc tế đến từ các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái-lan, Hồng Kông, Philippines, Indonesia, Singapore, Malaysia, Pháp và Việt Nam.

Hoa nghe thuat quoc te Da Nang 2016 - Anh 1

Hoa nghe thuat quoc te Da Nang 2016 - Anh 2

Các thí sinh dự thi thiết kế áo hoa và tác phẩm tự chọn.

Đây là chương trình độc đáo về cắm hoa nghệ thuật từ thiết kế tạo dáng, kết hợp với các chất liệu tươi hay vật liệu khô để tạo nên một tác phẩm hoa hoàn hảo. Với ba nội dung chính gồm cuộc thi thiết kế hoa theo chủ đề DaNang Fanstaticity gồm hai phần thi: thiết kế áo hoa và tác phẩm tự chọn; biểu diễn cắm hoa bởi các nhà thiết kế quốc tế với chủ đề “thiền trong trà và hoa”; trình diễn thời trang hoa quốc tế. Lần đầu tiên tại Đà Nẵng, các nhà thiết kế hoa quốc tế sẽ mang đến cho người xem những tác phẩm thời trang được kết từ những bông hoa tươi và vật liệu khô.

Anh Nguyễn Phi Minh, đại diện Minh Florist cho hay, với mong muốn mang đến cho người dân Đà Nẵng một cách nhìn mới về hoa và nghệ thuật thiết kế hoa, chương trình này sẽ là điểm nhấn cho du lịch Đà Nẵng. Lần đầu tiên tổ chức với bốn hạng mục, nếu thành công và được đón nhận, sẽ tiếp tục tổ chức thường niên với nhiều hạng mục hơn nữa. Đây là cơ hội tuyệt vời để đưa một cách nhìn hoàn toàn mới về hoa nghệ thuật đến với người dân Đà Nẵng. Đặc biệt, sự kiện này sẽ tạo một điểm nhấn mới về phát triển văn hóa du lịch của thành phố Đà Nẵng theo các sự kiện lớn mang tầm quốc tế.

Hoa nghe thuat quoc te Da Nang 2016 - Anh 3

Nghệ thuật thiết kế hoa độc đáo đến từ Nhật Bản.