Lần thứ 2, Đại học Bang Arizona (Hoa Kỳ) tổ chức Diễn đàn Thúc đẩy Phong trào Sáng tạo 2016 tại Việt Nam, diễn ra ở Thủ đô Hà Nội và TP.Cần Thơ. Năm 2015, các diễn đàn đã diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, với sự tham gia của các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp nhỏ và vừa, các ngành nghề, chính phủ, giới nghiên cứu và đông đảo sinh viên.

Hoa Ky ho tro Viet Nam qua Dien dan Thuc day Phong trao Sang tao 2016 - Anh 1

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Việt Nam Trần Văn Tùng thăm triển lãm sáng tạo của thanh niên Việt Nam.

Ngày 3.11, diễn đàn thứ 2 trong khuôn khổ Diễn đàn Thúc đẩy Phong trào Sáng tạo 2016 với sự tham dự của ông Tim Liston - Phó Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh - đã kết thúc tại TP.Cần Thơ.

Các Diễn đàn Thúc đẩy Phong trào Sáng tạo là những hoạt động tương tác và triển lãm, nhằm hỗ trợ hệ sinh thái sáng tạo và khởi nghiệp đang phát triển ở Việt Nam.

Trước đó, ngày 1.11, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Việt Nam Trần Văn Tùng đã khai mạc Diễn đàn Thúc đẩy Phong trào Sáng tạo 2016 thứ nhất tại Hà Nội.

“Hoạt động khởi nghiệp gắn liền với con người và mạng lưới mà họ tạo nên nhằm hỗ trợ các ý tưởng và phát triển. Càng gặp nhiều người, tôi càng thấy bị thuyết phục rằng, sáng tạo có vai trò quyết định với tương lai của Việt Nam” - Đại sứ Osius phát biểu trong lễ khai mạc tại Hà Nội.

Tại các diễn đàn, người tham gia cùng xác định những thách thức và tìm ra giải pháp hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đang trên đà phát triển và tạo nên giá trị kinh tế, đồng thời thúc đẩy sự phát triển khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học ở Việt Nam.

Lê Quang Vinh