Dự án kết nối và Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ 2013, do Đại sứ quán Hoa Kỳ bảo trợ, chính thức khởi động từ ngày 17/4/2013 đến 3/1/2014 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án tạo cơ hội trao đổi kết nối thông tin cho những doanh nghiệp trẻ. (Ảnh: Minh Tú/TTXVN)

Đây là một trong 36 dự án trên toàn thế giới được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chọn hỗ trợ tài chính, sau khi trải qua các vòng xét chọn rất kĩ lưỡng với hơn 700 hồ sơ đăng kí trên thế giới.
Dự án do các nhóm học giả, sinh viên các chương trình học bổng Fulbright, Humprey, International Visitor Leadership Program…. thực hiện dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ.
Với mục tiêu dự án hướng tới những nhà doanh nghiệp trẻ, đang gặp vấn đề khó khăn trong phát triển doanh nghiệp. Dự án góp phần tạo cơ hội cho các lãnh đạo doanh nghiệp trẻ được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi với các doanh nhân đi trước, thông qua hình thức tư vấn – truyền thụ từ phía ban cố vấn.
Tại Hà Nội, ban cố vấn của dự án gồm các chuyên gia kinh tế, giám đốc, thành viên ban quản trị từ những tập đoàn lớn sẽ trực tiếp cố vấn – truyền thụ kinh nghiệm của họ trong thời gian 6 tháng cho 30 lãnh đạo doanh nghiệp trẻ xuất sắc.
Ông Hoàng Lê Vinh, Giám đốc dự án Kết nối và Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, chia sẻ: Với quan điểm "hãy cho người đó cần câu, thay vì con cá" thì cái "cần câu" hiệu quả trong kinh doanh hiện nay là các kinh nghiệm, kiến thức mà các cố vấn truyền đạt lại cho các thành viên. Ông Vinh khẳng định, đây là những chắt lọc quý báu mà các cố vấn có được qua những thành công và cả thất bại trong nhiều năm làm việc và kinh doanh.
Dự án Kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại miền Bắc sẽ diễn ra trong 10 tháng, bắt đầu nhận đơn đăng ký tham gia từ ngày 17/4/2013 – 10/6/2013 tại website: www.smevietnam.org.

Tâm Tâm (Vietnam+)