Một thời tung hoành, biến vũ trường thành chốn ăn chơi thác loạn, ít ai ngờ kết cục của Lê Thị Thu Thảo là chôn vùi cuộc đời của mình trong chốn lao tù.

Sau khi nhiều đối tượng cộm cán trong đường dây buôn bán chất túy xuyên Quốc gia do Lê Thị Thu Thảo (SN 1982), quê Bến Tre cầm đầu bị bắt giữ, lực lượng Cảnh sát điều tra công an TP.HCM tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tỉnh Tây Ninh quyết tâm bằng mọi giá phải tóm gọn các thành phần cũng thuộc diện bất hảo liên quan đến vụ án đang lẩn trốn.

CQĐT xác định bằng mọi giá phải truy bắt được Phạm Thị Hiền (tự Chín Hiền, SN 1963, quê An Giang) - một mắt xích cực kỳ quan trọng, cung cấp nguồn hàng ma túy cho Lê Thị Thảo tuồn vào nội địa TP.HCM.

Phạm Thị Hiền (Chín Hiền) thời điểm bị bắt giữ. Ảnh CATP

Theo những tài liệu của các trinh sát thì sau những năm giải phóng, Hiền vượt biên sang Campuchia sống. Vốn có máu liều lĩnh, bản chất ngang tàng nên chẳng mất bao lâu, thị đã xây dựng cho mình được một mạng lưới xã hội đen rộng rãi. Đặc biệt trong lĩnh vực cờ bạc thì Hiền thuộc diện có “số má”.

Khi cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) được thông thương, quốc tế hóa, nhiều sòng bạc, casino giáp biên giới Việt Nam - Campuchia mọc như nấm, Hiền nhanh chóng nắm bắt thời cơ, chuyển sang làm ăn bằng nghề cai thầu dịch vụ đổi tiền và lấn sân sang cả lĩnh vực đòi nợ thuê.

Dưới trướng của Hiền luôn có rất nhiều đàn em thuộc diện máu mặt, sẵn sàng đợi lệnh để thực hiện các phi vụ đòi nợ thuê hay phục tùng theo các hoạt động của thị.

Thảo và các đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy xuyên Quốc gia. Ảnh: CATP

Tuy nhiên, dù đã có địa vị trong giới giang hồ ở Campuchia nhưng lòng tham của Hiền là vô đáy khi muốn cố gắng vươn vòi bạch tuộc sang nhiều lĩnh vực và phát triển mạng lưới về Việt Nam.

Trong đó, ma túy là nguồn thu siêu lợi nhuận mà Hiền nhắm đến. Để thực hiện mưu đồ này, Hiền làm quen với nhiều con nghiện và dần móc nối được với một số đầu nậu ma túy tổng hợp cỡ bự ở Campuchia để lấy hàng, sau đó cung cấp cho các đầu mối tuồn sang Việt Nam và một số nước khác.

Đầu năm 2010, qua chỗ quen biết, Lê Thị Thu Thảo kết nghĩa tỷ muội với Hiền, bắt tay làm ăn phi pháp.

Từ đó mỗi lần sang Việt Nam, Hiền đều mang theo ma túy, lúc thì vài ngàn viên thuốc lắc, khi mấy trăm gram hàng đá giao cho Thảo. Có được nguồn hàng dồi dào, chất lượng tốt, giá rẻ, Thảo nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường thuốc lắc, hàng đá ở TPHCM.

Thế nhưng, tất cả mọi di biến động của Hiền và Thảo đều bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM theo dõi sát sao và tổ chức vây bắt. Lần lượt những đối tượng cộm cán trong đường dây đều bị tóm gọn. Việc đánh sập “tập đoàn” buôn bán ma túy quy mô, bắt các đối tượng cầm đầu, hoạt động chuyên nghiệp, tinh vi là chiến tích lớn của lực lượng phòng chống, truy quét tội phạm.

Thảo và đồng bọn trước vành móng ngựa

Ngày hoa khôi vũ trường và đồng bọn ra trước vành móng ngựa, đối diện với tội ác của mình, những người dân đến dự khán phiên tòa chờ đợi rất nhiều và muốn nhìn rõ bộ mặt thật sự của người đàn bà từng gieo rắc cái chết trắng khắp các vũ trường, quán bar. Đáp lại, Thảo không hề tỏ vẻ lo lắng, hoảng sợ và hối hận với việc làm của mình.

Xuyên suốt trong quá trình xử án, khác với nhiều bị cáo khác tỏ ra khóc lóc, xin giảm nhẹ tội danh, Thảo luôn tỏ thái độ bình thản, thừa nhận hết hành vi phạm tội.

Kết cục mà hoa khôi vũ trường phải trả giá

Đây là lần đầu tiên, Thảo gặp lại anh trai Lê Vũ Sơn, người cùng bị bắt trong đường dây do mình cầm đầu. Trong tình huống tái ngộ éo le ấy, Thảo thường xuyên liếc mắt nhìn về phía anh trai và những người thân của mình đang ngồi phía dưới dự khán.

Thỉnh thoảng, đôi bàn tay của Thảo đan vào nhau, mắt đăm đăm nhìn về phía Sơn, tỏ vẻ hối hận, day dứt chỉ vì giấc mộng làm giàu đã đẩy anh trai cùng bước vào con đường lao lý.

Người thân vẫy tay chào tạm biệt Thảo trước lúc bánh xe về trại giam

Nhưng đau nhất vẫn chính là cha mẹ Thảo, cay đắng ngồi chăm chú theo dõi diễn biến phiên tòa. Những giọt nước mắt của bậc thân sinh rơi lặng lẽ, hồi hộp chờ đợi bản án.

Đến khi nghe HĐXX tuyên án Thảo nhận mức án tử hình, Lê Vũ Sơn 18 năm tù giam, họ như suy sụp hẳn.

Liên quan đến vụ án, HĐXX tuyên phạt các đối tượng nằm trong đường dây do Thảo cầm đầu gồm: Nguyễn Hữu Nghĩa (1988, Bến Tre) 17 năm tù, Phạm Quốc Phú (1987, Tiền Giang) 11 năm tù, Nguyễn Thị Ngọc Lệ (1958, TP. HCM) chung thân, Lê Trọng Tấn (1984, Hà Nam) 20 năm, Nguyễn Tấn Tài (1980, TP. HCM) 7 năm, Phạm Thị Hiền (1963, An Giang) chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Riêng người tình của Thảo là Trần Ngọc Thịnh bị tuyên phạt mức án tù chung thân về tội “mua bán trái phép chất ma túy” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Theo Infonet