GD&TĐ - Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2016 Hồ Ái Thơ - "bật mí", cô chưa từng "say nắng" chàng trai nào cùng trường.

Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016: Chua tung 'say nang'? - Anh 1

Giới hạn để không "vượt rào"

Thực ra bây giờ có rất nhiều tài liệu liên quan đến kiến thức về giới tính. Quan trọng là phải biết chọn lọc để những hành vi và bước đi đúng hướng sau này. Thường thì Thơ tìm đọc trên mạng, hoặc nghe chương trình "Cửa sổ tình yêu", đến các hiệu sách uy tín để tìm mua tài liệu về kiến thức giới tính...

Hồ Ái Thơ

Hoa khôi Sinh viên cho biết: Hiện tại cô chưa có bạn trai. Việc quan trọng bây giờ là tập trung cho học tập và tham gia các hoạt động xã hội!

"Tình yêu và học tập là hai vấn đề khác nhau, Thơ sẽ cố gắng để chuyện tình cảm không làm ảnh hưởng đến học tập" - Hồ Ái Thơ thẳng thắn bày tỏ.

"Trong xã hội hiện đại thì không nên quan niệm là "cọc đi tìm trâu" hay "trâu đi tìm cọc". Nếu bạn thực sự "cảm nắng" với ai đó thì có thể bắt chuyện và tìm hiểu về bạn trai đấy.

Nếu xác định tình cảm đã đến độ "chín" thì bạn hãy mạnh dạn thổ lộ, "bật đèn xanh" để đối phương biết được tình cảm của mình dành cho bạn đấy!".

Mặc dù chưa có người yêu nhưng Ái Thơ có suy nghĩ khá già dặn trong chuyện tình cảm. Cô quan niệm: "Ở lứa tuổi của mình cũng nên tự đặt ra cho mình giới hạn trong tình yêu để không "vượt rào".

Một tình yêu đẹp và bền vững khi tình cảm của hai người được xuất phát từ trái tim. Đặc biệt là phải thẳng thắn, chân thành và cả hai phải luôn thổi lửa cho tình yêu".

Trước thực trạng nhiều sinh viên đã và đang trải nghiệm "sống thử", Hoa khôi Hà Nội 2016 - chia sẻ: "Khi mình còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì việc cần làm lúc này là tập trung học hành thật tốt để sau này có cơ hội việc làm.

Và khi đã có việc làm ổn định, mình đã trưởng thành rồi thì lúc đó có thể "sống thật" luôn chứ không cần phải "sống thử" nữa - nghĩa là cưới vợ, lấy chồng".

"Theo góc nhìn của Thơ, đã yêu thì cả hai nên chủ động, thẳng thắn trong chuyện tình cảm. Yêu là cho, nhưng không phải cho theo kiểu dễ dãi, buông thả. Theo mình nghĩ, từ "cho" ở đây nên hiểu là trao cho nhau những tình cảm chân thành, trong sáng. Với Thơ, đã yêu là phải thật lòng, chân tình với nhau".

Người đẹp bộc bạch: Ở tuổi học trò nếu có mối tình trong sáng để cùng nhau phấn đấu trong học tập và giúp đỡ nhau cuộc sống thì cũng tốt. Người lớn không nên quá khắt khe về vấn đề này.

Cở mở hơn với bố mẹ

Sắc đẹp là một lợi thế nên hãy dùng lợi thế đó vào đúng hoàn cảnh để phát huy đúng "chất" của nó. Theo mình thì các bạn gái hãy nên tự làm "đại gia" cho bản thân mình.

Hồ Ái Thơ

Cô cho hay mình khá may mắn khi có mẹ là giáo viên và rất tâm lý khi nhắc đến chuyện tình cảm của con cái.

Ngoài chuyện học hành, cô cũng thường tâm sự với mẹ về chuyện riêng tư và luôn nhận được những lời khuyên từ mẹ trong chuyện tình cảm và cách chăm sóc, bảo vệ bản thân.

"Thực ra, bố mẹ luôn là người lo lắng nhất, quan tâm nhất và mong muốn những điều tốt nhất đến với con cái. Vì thế đừng bao giờ thất vọng khi bố mẹ khắt khe với mình và không cho đi chơi qua đêm với bạn bè. Tất cả cũng chỉ vì muốn tốt cho bạn mà thôi!" - Ái Thơ chia sẻ.

Hiện nay, nhiều gia đình bố, mẹ đã cởi mở hơn với con cái trong giáo dục giới tính. Nhiều ông bố, bà mẹ còn không ngần ngại nói đến những chuyện "thầm kín" với các con.

"Với những trường hợp bố mẹ "thoáng quá" khi nói chuyện về giới tính và tình dục khiến bạn ngại ngùng thì cách tốt nhất là bạn nên trao đổi cởi mở với phụ huynh để có những điều chỉnh trong cách nói chuyện sao cho phù hợp với văn hóa phương Đông mà bạn vẫn có được những kiến thức về chuyện "thầm kín"" - Hoa khôi Sinh viên Hà Nội trao đổi.

Minh Phong