PN - Ngày 28/11, Trung tá Nguyễn Thanh Huyền, Đội trưởng Đội 4 - Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP.HCM) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Nguyễn Tạ Tuyết Trinh (biệt hiệu Trinh “hoa khôi”, SN 1991; quê TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) là đối tượng có lệnh truy nã, tham gia nhiều băng trộm cướp khét tiếng ở TP.HCM.

Có ngoại hình dễ nhìn nên “hoa khôi” Tuyết Trinh luôn được các “tên tuổi” trong làng đạo chích như Tí “mắt lồi”, Bảo “khùng”, Thắng “mo”… săn đón. Qua những cuộc tình chớp nhoáng đó, “hoa khôi” càng tích lũy thêm nhiều “kinh nghiệm”, dần dần trở thành cao thủ trong giới đạo chích.

Ở trụ sở công an, các điều tra viên đã cho Trinh thực nghiệm việc mở khóa và chỉ trong vòng từ ba đến năm giây, chiếc khóa dù đắt tiền, dù có khả năng chống trộm cao cũng thành vô dụng trong tay “hoa khôi”. Theo Trinh, để đạt được trình độ đó, Trinh cùng đồng bọn thường xuyên truy cập internet để tìm hiểu về các loại khóa mới sản xuất, sau đó mua về nghiên cứu, chế tạo dụng cụ mở.

Trinh “hoa khôi”

Năm 2003, khi mới 12 tuổi, Trinh rời Bạc Liêu lên TP.HCM sống lang thang. Đến năm 16 tuổi, do có nhan sắc nên Trinh xin vào bán ở nhiều quán bia ôm thuộc Q.1, Q.5. Trong một lần tiếp khách, Trinh gặp một đại gia bất động sản tên C. Người này ngỏ ý muốn Trinh nghỉ bán bia ôm, ông ta sẽ lo cho Trinh nhưng chỉ một thời gian ngắn, tiếng gọi của cuộc sống “hoang dã” đã kéo Trinh khỏi cuộc sống một tiểu thư “cá chậu chim lồng”. Trinh quen biết với nhiều đối tượng giang hồ, chia tay người tình đại gia chạy theo những tên trộm khét tiếng.

Sau vài phi vụ thành công, Tuyết Trinh tách ra làm riêng, tập hợp năm đối tượng cùng trang lứa sống lang thang, bụi đời để lập một băng trộm vào đầu năm 2012. Sau khi gây ra hàng chục vụ trộm (có những vụ trộm được đến sáu xe gắn máy trong một gia đình) ở TP.HCM, các đàn em của Trinh lần lượt bị bắt, Trinh trốn thoát và bị cơ quan công an truy nã.

Trong khoảng một năm trốn lệnh truy nã, Trinh thuê phòng của gần 20 khách sạn ở các quận 3,5, 7, 10, Tân Bình, Bình Tân… để lẩn trốn và tiếp tục cùng đồng bọn mới gây thêm gần 20 vụ trộm cắp nữa. Ngày 26/11, Trinh bị các trinh sát Đội 4 bắt giữ khi đang ở trong một khách sạn.

HẢI DƯƠNG