Là người đẹp hát hay, tốt nghiệp trường chính quy, nhưng Hoa khôi Nam Em tạm gác chuyện ca hát sang một bên để dự thi Hoa hậu Trái đất. Cô cho biết, lý do tham gia cuộc thi là để đóng góp tiếng nói bảo vệ môi trường ở Việt Nam. Ngoài ra, cô muốn giới thiệu với bạn bè thế giới vẻ đẹp, nét dịu dàng, đằm thắm của người con gái Việt trong tà áo dài, cũng như nét đẹp về văn hóa, phong tục, ẩm thực và cảnh đẹp của đất nước cùng lòng mến khách của người Việt.

Hoa khoi Nam Em: 'Toi quan tam den cac du an bao ve moi truong' - Anh 1

* Dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất, liệu Nam Em đã chuẩn bị sẵn sàng về mặt sức khỏe và thể lực hay chưa vì trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế, đây là hai điểm yếu của các người đẹp Việt?

- Tôi luôn giữ tinh thần thoải mái và cố gắng hết mình. Trong cuộc thi lần này, tôi đã chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt, hy vọng sẽ đạt thành tích nào đó cho Việt Nam. Tôi đến với cuộc thi này vì ý nghĩa của nó - truyền tải thông điệp là mình có thể góp chút sức lực cho quê hương, cộng đồng trong dự án giúp cho môi trường đảo Nam Du sạch hơn. Vấn đề ô nhiễm môi trường không chỉ đang thách thức ở Việt Nam mà còn ở phạm vi toàn cầu.

Hoa khoi Nam Em: 'Toi quan tam den cac du an bao ve moi truong' - Anh 2

* Vậy Nam Em mang đến dự án gì ở cuộc thi này?

- Dự án mang tên “Cứu lấy rạn san hô ven bờ” ở quần đảo Nam Du. Tôi đã chung tay với người dân nhặt rác, làm sạch môi trường biển, treo các thùng rác để khách du lịch có thể bỏ rác đúng nơi quy định. Tôi muốn gửi đi thông điệp: “Đã đến lúc chúng ta hành động, vì môi trường cứu lấy thế hệ mai sau”.

* Làm dự án này có vất vả lắm không?

- Rất vất vả, vì chúng tôi phải đi tàu ra ngoài đảo trong lúc có bão lớn, nên ai cũng mệt. Nhưng dù mệt cỡ nào, khi thấy gương mặt vui sướng của người dân, chúng tôi hiểu được mình đã làm một việc ý nghĩa và quên hết những gì mình phải trải qua.

Hoa khoi Nam Em: 'Toi quan tam den cac du an bao ve moi truong' - Anh 3

* Thông thường, các người đẹp đi thi nhan sắc quốc tế đều “giấu bài” về trang phục truyền thống. Vì sao Nam Em sẵn sàng chia sẻ chi tiết trước khi lên đường?

- Có hai sự lựa chọn, mà tôi muốn nghe ý kiến nhiều phía để chọn một trong hai bộ sẽ trình diễn trong đêm chung kết. Nhưng thay vì mặc áo dài, tôi muốn mang chiếc áo bà ba cách điệu đến với cuộc thi để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Áo dài thì nhiều người biết rồi, riêng chiếc áo bà ba có phần giản dị mà cũng vẫn có nét riêng.

* Vậy Nam Em tạm gác chuyện ca hát sang một bên, bao giờ thì quay trở lại?

- Tôi phải dành một thời gian rèn luyện và tích lũy thêm vốn sống. Với lại, tôi còn trẻ nên không phải vội. Hiện tại cứ lo cho cuộc thi nhan sắc này trước. Người đẹp thường chỉ có một thời xuân sắc, còn hát thì khi nào quay trở lại cũng được. Trong phần thi tài năng, tôi cũng sẽ hát ca khúc tiếng Anh khá nổi tiếng “You raise me up” vì đó là ca khúc mang nhiều thông điệp ý nghĩa của cuộc sống.

* Sau cuộc thi "Tình Bolero", nhiều khán giả tỏ ra yêu thích Nam Em với giọng ca ngọt ngào… Ngay cả MV đầu tay của Nam Em cũng tạo được dấu ấn. Phải chăng, Nam Em đang để tuột cơ hội quảng bá giọng hát của mình?

- Thời gian tham gia cuộc thi "Tình Bolero" là bước khởi đầu, coi như chỉ “đổ xăng” thôi chứ chưa có chạy. Sẽ còn nhiều dự án âm nhạc nữa ra mắt, và tôi không dừng ở thể loại Bolero mà còn thử sức ở các thể loại khác nữa.

Hoa khoi Nam Em: 'Toi quan tam den cac du an bao ve moi truong' - Anh 4

* Hiện nay, chuyện người đẹp và đại gia đang trở thành trào lưu nhưng để lại tai tiếng không tốt. Nam Em nghĩ sao về điều này?

- Thực ra, quan niệm người đẹp cặp đại gia thì nhiều ý kiến trái chiều lắm. Theo tôi, tôi chỉ chọn người mà mình yêu, mình quen vì tình cảm. Còn vì lợi ích cá nhân nào đó thì tôi không làm được. Thế nên mẫu người đàn ông của tôi khá đơn giản, không cần giàu có gì nhiều, hoặc nếu giàu có cũng được, nhưng tôi cần nhất là phẩm chất bên trong của người mình yêu: Phải hiểu, tôn trọng người phụ nữ.

* Là hoa khôi “sạch”, không dính scandal, vì sao Nam Em giữ được hình ảnh như vậy?

- Tôi luôn sống trong sạch, không đi chơi, mà tự thiết lập cho mình kỷ luật, kỷ cương rất nghiêm. Đôi khi cũng bị va vấp về ăn nói, nhưng vì tôi còn trẻ nên vẫn có thể rút kinh nghiệm.

* Gần đây, Nam Em thay đổi hình ảnh, thay vì vẻ dịu dàng, nữ tính là một cô gái mạnh mẽ…

- Tôi muốn có một hình ảnh hiện đại, mạnh mẽ, vì thực tế cuộc thi cũng đòi hỏi như thế. Nếu yểu điệu thục nữ quá thì không đi thi được, nên tôi cũng tập hình thể rất nhiều.

Cảm ơn và chúc Hoa khôi Nam Em thành công!

MINH THI thực hiện