Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã chính thức cấp phép cho Hoa khôi Áo dài 2016 Diệu Ngọc tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới - Miss World 2016.

Sau những ồn ào về vụ ''dao kéo'', nhiều người cho rằng Diệu Ngọc sẽ gặp trục trặc trong việc xin cấp phép để tham dự đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh, theo tin tức trên báo Thanh niên.

Hoa khoi Dieu Ngoc duoc cap phep du thi Miss World 2016 - Anh 1

Diệu Ngọc đăng quang ngôi vị cao nhất Hoa khôi Áo dài 2016. Ảnh báo Thanh niên.

Tuy nhiên theo đơn vị nắm giữ bản quyền cử thí sinh Việt Nam đi thi Hoa hậu Thế giới 2016 thì Diệu Ngọc đã nhận được giấy phép tham dự cuộc thi này tại Washington D.C, Hoa Kỳ, từ ngày 26/11-18/12.

Với chiều cao 1,83m, Diệu Ngọc là thí sinh cao nhất của Việt Nam tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế từ trước đến nay. Hoa khôi sinh năm 1990 tại Đà Nẵng, có số đo ba vòng khá gợi cảm 86-64-95cm.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, Diệu Ngọc cho biết: “Ngọc đang chăm chỉ tập múa, cũng như học đánh đàn bầu cho tiết mục tài năng. Bên cạnh đó, Ngọc cũng cố gắng tập luyện để sức khỏe thêm dẻo dai và hình thể đạt được chỉ số tốt nhất".

Vừa qua, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới cũng đăng tải video clip giới thiệu của các thí sinh. Sau khi công bố, phần giới thiệu của Việt Nam đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ sắc đẹp bởi đã mang đến hình ảnh người phụ nữ cũng như đất nước Việt Nam vô cùng xinh đẹp, báo Vietnamplus đưa tin.

Đặc biệt, phần thể hiện tiếng Anh của Diệu Ngọc được khen ngợi và khiến công chúng yên tâm. Hoa hậu Thế giới là cuộc thi lớn nhất hành tinh và có lịch sử rất lâu đời.

Cuộc thi năm nay là lần thứ 66 được tổ chức, quy tụ gần 130 thí sinh đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Trước đó, thành tích tốt nhất của Việt Nam tại đấu trường này thuộc về Hoa khôi Trần Ngọc Lan Khuê với vị trí top 11 Hoa hậu Thế giới 2015.

Hồng Hà (Tổng hợp theo Thanh niên, Vietnamplus)