Nhiều doanh nghiệp đã cho ra mắt nhiều mẫu mã hoa hồng mạ nhũ vàng sang chảnh và đẹp mắt nhưng điều đặc biệt giá thành của nó chỉ từ 70.000 đến 500.000.

Trước ngày lễ Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay, hoa hồng mạ nhũ vàng với giá bình dân từ 70.000 đến 500.000 đồng được bày bán và hút khách. Khách hàng chủ yếu là những bạn sinh viên, những người có thu nhập trung bình.

Trước đó, nhiều doanh nghiệp cho ra mắt hoa hồng 24k, trọng lượng 5 chỉ - 1 lượng, được làm thử công với số lượng hạn chế có giá trung bình từ 2 - 5 triệu hoặc đắt hơn. Tuy nhiên, loại hoa hồng này chỉ dành cho những người có thu nhập khá hoặc có tiền.

Năm nay, nhằm đáp ứng thêm nhu cầu của nhưng người có thu nhập thấp và trung bình, nhiều doanh nghiệp đã cho ra mắt nhiều mẫu mã hoa hồng mạ nhũ vàng sang chảnh và đẹp mắt nhưng điều đặc biệt giá thành của nó chỉ từ 70.000 đến 500.000.

Hoa hong ma vang, qua tang hut khach dip 20/10 - Anh 1

Hoa hồng mạ nhũ vàng sang chảnh và đẹp mắt, giá thành của nó chỉ từ 70.000 đến 500.000.

Theo chị Mai Thị T (25 tuổi, Mai Dịch) chủ shop bán đồ lưu niệm chia sẻ: “Hoa hồng vàng giá rẻ, nhưng được thanh niên chuộng hơn đồ lưu niệm. Chưa tới 20/10 nhưng khách đặt hàng nhà mình khá đông. Có người còn đặt hàng chục bông qua mạng. Họ nói để dành cho người thân, cho bạn bè và đặt hộ cho người khác. Nói chung hoa độc lạ, giá cả hợp lý, hút khách”.

Cũng nhờ giá “bình dân”, sản phẩm được mua nhiều, nhiều shop quà tặng bán hết sớm hơn dự kiến. Và như năm nay mới chỉ nhập về nhưng đã thực sự cháy hàng.

Hoa hong ma vang, qua tang hut khach dip 20/10 - Anh 2

Nhiều bạn sinh viên cũng chọn mua hoa hòng mạ vàng để làm quà tặng dịp 20/10.

Theo bạn Trần Anh Quân – sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết: "20/10 cũng sắp đến, thường những năm trước mình hay mua một bó hoa tươi để tặng bạn gái. Tuy nhiên, năm nay, khi đi ngang qua cửa hàng quà lưu niệm, mình khá ấn tượng với hoa hồng mạ nhũ vàng. Nhìn nó cũng rất sang trọng và hơn hết có thể lưu giữ làm lưu niệm được. Điều đáng quan tâm hơn là giá thành cũng không hề đắt và phù hợp với túi tiền sinh viên. Hi vọng, với món quà này, năm nay bạn gái mình sẽ bất ngờ và thấy vui".

Được hỏi về việc vì sao chọn hoa hồng dát vàng, bạn Minh Tú (SV Đại học Sân khấu Điện ảnh cho hay: “Em chọn hoa hồng này vì nó có ý nghĩa rất lớn. Nó không chỉ sang chảnh mà còn tượng trưng cho tình yêu bất tử của lứa đôi. Nếu nói chạy theo trào lưu em thấy cũng đúng, tuy nhiên, điều đó chẳng hề xấu chút nào”.

Hoa hong ma vang, qua tang hut khach dip 20/10 - Anh 3

Hoa hồng mạ nhũ vàng được bán rất nhiều trên mạng xã hội.

Ngoài ra, hoa hồng mạ nhũ vàng còn được bán rất nhiều trên mạng xã hội cũng với giá 80/000 đồng/ bông từ những bạn sinh viên. Theo chia sẻ của bạn Thu Phương (Sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội) bán hoa hồng mạ nhũ vàng trên Facebook, nguồn hoa được bạn lấy từ một xưởng sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ ở Thường Tín – Hà Nội. Những ngày cận kề 20/10 như thế này, mỗi ngày Thu Phương cũng bán được khoảng hơn 10 bông hoa. Bằng việc chụp lại hình ảnh và bán trên trang Facebook cá nhân không chỉ những người thân quen mua mà cả những người chưa hề quen biết cũng đặt mua. Đa phần là các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Ngoài thời gian học trên lớp vào buổi sáng thì buổi chiều và tối Phương tranh thủ đi “ship” hàng cho khách.

Ngoài mặt hàng là hoa hồng mạ nhũ vàng thì hiện nay, trên thị trường quà tặng 20/10 cũng đã bắt đầu nhộn nhịp với các loại quà khác nhau. Ngoài các loại hoa như hoa tươi, hoa bằng lụa, hoa giấy... thì nhưng món quà như mỹ phẩm, gấu bông hay đồ trang sức cũng là những gợi ý thích hợp cho mọi người trong dịp lễ này.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep