Trước khi bàn giao ngôi nhà vừa bán cho chủ mới, ông Dũng làm mâm cơm cúng ông bà. Đến khoảng 14h chiều, ông Dũng đang nằm trong phòng ngủ thì ngôi nhà bỗng phát hỏa khiến ông Dũng thiệt mạng...

Chiều 22-11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà số 176/6 Lý Tự Trọng (phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) khiến 1 người chết. Nạn nhân được xác định là ông Phan Dũng (52 tuổi, chủ nhà). Vợ ông Dũng là bà Nguyễn Thị Thanh Hoa (53 tuổi) bị bỏng nhẹ ở vùng cánh tay.

Một số nhân chứng cho biết, ngọn lửa bùng phát dữ dội trong nhà ông Dũng sau một tiếng nổ nhỏ. Do trong nhà có chứa nhiều bao vải và các vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa rất lớn, người dân xung quanh đành bất lực, không thể dập tắt ngọn lửa.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 (thuộc Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) điều 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường và khống chế đám cháy, ngăn chặn hỏa hoạn lan rộng sang các nhà kế bên.

Khi lực lượng PCCC vào được bên trong thì phát hiện ông Dũng đã tử vong trong phòng ngủ. Vợ và con ông Dũng kịp thời chạy ra ngoài nên chỉ bị bỏng nhẹ.

Hoa hoan truoc khi ban giao nha, mot nguoi chet - Anh 1

Ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn đã bán nhưng chưa bàn giao cho chủ mới

Được biết gia đình ông Dũng đã bán ngôi nhà nói trên và chuẩn bị bàn giao cho chủ mới. Trưa 22-11, ông Dũng có làm mâm cơm cúng đất đai trước khi dời đi và đến gần 14h thì xảy ra vụ hỏa hoạn. Chiều cùng ngày, Cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi và đang chuẩn bị khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân vụ cháy.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo quận Hải Châu đã đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và đề nghị các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân. Ông Lê Anh- Bí thư quận Hải Châu cho biết, trước mắt quận sẽ hỗ trợ nơi ở cho thân nhân gia đình nạn nhân, sau đó sẽ có phương án hỗ trợ tiếp theo.

Thân Lai