Khoảng 15 giờ ngày 30.10, người dân bên cạnh xưởng sản xuất keo tại địa chỉ G12/31 đường Láng Le Bàu Cò (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, TP.HCM) nghe một tiếng nổ, sau đó thấy khói đen bốc lên từ trong xưởng nên hô hoán. Ngay sau đó, người dân dùng nhiều phương tiện để dập lửa và thông báo đến Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh.

Hoa hoan thieu rui xuong rong hon 500 met vuong - Anh 1

Người dân hiếu kỳ đến xem cháy xưởng keo

Nghe tiếng hô hoán, nhiều người dân gần đó huy động bình chữa cháy dập lửa nhưng bất lực vì bên trong xưởng chứa nhiều vật dụng dễ cháy. Hàng chục người dân sinh sống cận kề liền giúp di chuyển đồ đạc trong xưởng ra ngoài, nhưng gặp nhiều khó khăn vì cửa cuốn của xưởng keo bị kẹt không mở được.

Hoa hoan thieu rui xuong rong hon 500 met vuong - Anh 2

Biển lửa bao trùm xưởng keo tại địa chỉ G12/31 đường Láng Le Bàu Cò (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh)

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh và Q.Bình Tân đã huy động 8 xe chữa cháy, cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ chữa cháy đến hiện trường. Theo quan sát, có đến hơn 50 chiến sĩ vật lộn với biển lửa đang dần nuốt trọn xưởng keo rộng hơn 500m 2 .

Ghi nhận tại hiện trường, sau hơn 3 giờ cháy liên tục, kho xưởng keo rộng hơn 500m 2 đã bị thiêu rụi hoàn toàn, nhiều bức tường bị đổ sập.

Hoa hoan thieu rui xuong rong hon 500 met vuong - Anh 3

Khung cảnh tan hoang của xương keo hơn 500m 2 sau đám cháy.

Lúc 17 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, lực lượng PCCC vẫn tiếp tục huy động lực lượng để túc trực tại kho xưởng đề phòng lửa phát lại.

Kho xưởng này chuyên sản xuất keo cùng các hàng hóa khác, hôm nay chủ nhật nên không có người đến làm, đến chiều thì xảy ra vụ hỏa hoạn. Hiện nguyên nhân và thiệt hại đang được làm rõ.

Tin, ảnh: Ngọc Thạnh