Bên lề cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016, đại diện của Philippines đã gây phẫn nộ tại quê nhà khi so sánh Tổng thống nước này, ông Rodrigo Duterte với trùm phát xít Adolf Hitler.

Hoa hau Trai dat Philippines gay soc vi so sanh ong Duterte voi Adolf Hitler - Anh 1

Hoa hậu Trái đất Philippines Imelda Bautista Schweighart (Ảnh: Inquirer)

Đang tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016, người đẹp Philippines Imelda Bautista Schweighart không quên gửi những cập nhật mới nhất tới người hâm mộ từ quê nhà. Tuy vậy, một trong số đó đã khiến cô gặp rắc rối lớn.

Trong một đoạn video trực tiếp qua mạng xã hội Facebook mới đây, hoa hậu Schweighart vui đùa, hỏi người đẹp đến từ nước Áo về trùm phát xít Hitler.

"Có phải Hitler sinh ra ở Áo không vậy?", Schweighart "hồn nhiên" hỏi.

"Đó là một câu hỏi không tốt vì chúng tôi thường ít nói về Hitler. Nhưng đúng là ông ta tới từ Áo", hoa hậu Áo Kimberly Budinsky trả lời gượng gạo.

Rõ ràng câu hỏi có phần bộc phát của người đẹp Philippines tỏ ra rất thiếu nhạy cảm, tuy nhiên nó chưa là gì so với phản ứng của cô sau đó.

"Ôi lạy chúa. Ở Philippines, tổng thống của chúng tôi đang lặp lại những gì Hitler từng làm", người đẹp 21 tuổi thốt lên.

Đoạn video ngắn ngủi trên sau đó đã vấp phải nhiều chỉ trích từ cư dân mạng, đặc biệt là người Philippines. Họ cho rằng cô là nỗi hổ thẹn của đất nước, và cô nợ toàn thể người dân Philippines một lời xin lỗi.

Sức ép từ dư luận khiến Schweighart vào ngày hôm qua đã phải lên tiếng xin lỗi, khẳng định cô luôn ủng hộ đương kim Tổng thống Duterte.

"Tôi hi vọng mọi người có thể tha thứ bởi thực tâm tôi không có ý đó".

Hiện chưa rõ phản ứng từ Văn phòng Tổng thống Philippines như thế nào về câu nói đùa trên. Tuy nhiên cách đây không lâu, chính ông Duterte đã gây phẫn nộ khi so sánh bản thân với Adolf Hitler. Tổng thống Philippines sau đó đã phải đưa ra lời xin lỗi vì tuyên bố này.

Tuấn Ngọc (Theo Daily Mail)