(Dân trí)- Chiều 16/9, Trường ĐH Tây Đô tổ chức phát bằng tốt nghiệp cho hệ Trung cấp khóa 5 cùng các khóa học khác. Trong đợt phát bằng này có lớp Tài chính- Ngân hàng K5 của Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Ông Phan Văn Thơm- Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Đô cho PV Dân trí biết, do bận công việc ngoài Hà Nội nên Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã không về kịp để dự buổi lễ phát bằng.

Quyết định công nhận tốt nghiệp Trung cấp ngày 4/6 của ĐH Tây Đô, trong đó lớp Tài chính- Ngân hàng K5 có 1 học sinh là Đặng Thu Thảo.

Theo Quyết định số 363 ngày 4/6/2012 do Quyền Hiệu trưởng Phan Văn Thơm ký cho thấy, nhà trường công nhận tốt nghiệp cho học sinh các lớp Trung cấp khóa 5 (2010- 2012), trong đó lớp Tài chính- Ngân hàng K5 có 1 học sinh. Ông Thơm cho biết, học sinh này chính là Đặng Thu Thảo.

Lãnh đạo Trường ĐH Tây Đô cho hay, lớp Tài chính- Ngân hàng K5 chỉ có 1 thí sinh trong Quyết định 363 là do Thu Thảo được “đặc cách” tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung cấp vào đầu tháng 5/2012 nên được công nhận tốt nghiệp đợt tháng 6 này cùng với một số lớp khác như Dược sĩ, Du lịch...

Theo bảng kết quả thi tốt nghiệp Trung cấp được ký ngày 14/5/2012 của Thu Thảo mà nhà trường cung cấp, thì Đặng Thu Thảo (Mã số học sinh là TCNH100062) có số điểm các môn: Chính trị: 9, Lý thuyết tổng hợp nghề: 8 và Thực hành nghề nghiệp: 8. Theo kết quả này, Thu Thảo tốt nghiệp đạt loại Khá.

Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp loại Khá của Đặng Thu Thảo.

Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Đô cho biết thêm, do đạt tốt nghiệp Trung cấp loại Khá nên Thu Thảo đủ điều kiện thi liên thông lên Cao đẳng và Thảo cũng đã đậu với số điểm là 20,5 vào ngành Kế toán.

Giấy báo nhập học ngành Kế toán bậc Cao đẳng của Thu Thảo.

Trong khi đó, theo Quyết định số 612 ngày 7/9/2012, nhà trường công nhận tốt nghiệp lớp Tài chính- Ngân hàng K5 có 24 học sinh. Ông Phan Văn Thơm cho biết, các học sinh này tham dự kỳ thi tốt nghiệp vào tháng 8 (trừ Đặng Thu Thảo) nên được công nhận trong đợt tháng 9 cùng với các lớp Dược, Kế toán, Điều dưỡng...

Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã không về dự kịp lễ nhận bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng với các bạn trong lớp Tài chính- Ngân hàng K5.

Tại buổi lễ phát bằng tốt nghiệp, lãnh đạo Trường ĐH Tây Đô cũng thông báo cụ thể về trường hợp của Đặng Thu Thảo. Theo ông Phan Văn Thơm, thời gian qua một số báo có đưa thông tin về việc bạn học cùng lớp “tố” Thu Thảo không tham dự thi tốt nghiệp nên đã ảnh hưởng ít nhiều đến quyền lợi của Thảo. Do đó, tại buổi lễ, nhà trường công khai thông báo để các em học sinh được biết rõ hơn.

“Việc công khai thông báo cũng như công bố quyết định công nhận tốt nghiệp cho Thu Thảo sẽ phần nào làm rõ nghi vấn trình độ của Thảo, bảo vệ quyền lợi uy tín, danh dự cho em Thảo”, ông Thơm nhấn mạnh.

Hoa hậu Thu Thảo trong một lần về Trường ĐH Tây Đô giao lưu với sinh viên. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Huỳnh Hải