Bộ quốc phục mang tên "Sen vàng Việt Nam" độc đáo và vô cùng tinh tế với cân nặng lên tới 45kg của Khả Trang tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2016 được NTK Lê Long Dũng đặt rất nhiều tâm huyết.

Nhiều người bất ngờ trước bộ quốc phục độc đáo nhưng không kém phần cầu kỳ này của đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia. Được biết, NTK Lê Long Dũng và ê-kip của mình đã làm việc trong 3 tháng trời để hoàn thiện bộ quốc phục nặng tới 45kg này để Khả Trang diện trong đêm Chung kết.

Bộ quốc phục lấy ý tưởng từ sự mạnh mẽ của cha Lạc Long Quân và vẻ mềm mại, thanh thoát của mẹ Âu Cơ với phần đuôi cá dài hơn 3.5m, sải cánh dài 2m. Phần nón cao gần 2 m với lông chim trĩ điểm xuyết hoa tai lục lạc to bản.

Hoa hau Sieu quoc gia: Kha Trang dien quoc phuc nang 45kg - Anh 1

Trước vòng chung kết, giải vàng Siêu mẫu Việt Nam giới thiệu trang phục truyền thống mang tên Sen vàng Việt Nam

"Chỉ có những cô gái thật sự bản lĩnh và sức khỏe tốt mới truyền tải hết thông điệp trang phục", nhà thiết kế Lê Long Dũng cho biết.

NTK Lê Long Dũng cho hay, thổ cẩm là chất liệu không thể thiếu cho bộ quốc phục này. Anh cũng cho biết, tông chủ đạo là vàng, đỏ như nền quốc kỳ Việt Nam. Phần váy và yếm mô phỏng trang phục của cô gái Đông Sơn nhưng được cách điệu thêm với dải băng chéo vai trang trí hoa văn sóng nước và đá pha lê.

Hoa hau Sieu quoc gia: Kha Trang dien quoc phuc nang 45kg - Anh 2

Hoa hau Sieu quoc gia: Kha Trang dien quoc phuc nang 45kg - Anh 3

Hình ảnh trên phần tay được lấy ý tưởng từ hoa sen, là quốc hoa của Việt Nam. Bên cạnh đó là những vòng xoáy uốn lượn tượng trưng cho rồng và tiên. Các chi tiết truyền thống cầu kỳ được nhấn mạnh nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa của người Việt cổ.

Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) được đồng tổ chức ở Ba Lan và Slovakia từ ngày 19/11 đến 3/12. Đêm chung kết trao giải diễn ra vào ngày 2/12 (giờ địa phương). Dự kiến có gần 70 thí sinh tham gia tranh tài.

Hoa hau Sieu quoc gia: Kha Trang dien quoc phuc nang 45kg - Anh 4

Hoa hau Sieu quoc gia: Kha Trang dien quoc phuc nang 45kg - Anh 5

Khả Trang cho biết, với bộ quốc phục này, cô rất tự tin và sẵn sàng cho đêm Chung kết

Hoa hau Sieu quoc gia: Kha Trang dien quoc phuc nang 45kg - Anh 6

Cận cảnh bộ quốc phục của Khả Trang tại Cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2016

Hà Thu