Như đã biết, hiện tại hoa hậu Phương Nga đang dính vào một vụ kiện liên quan đến số tiền lên đến 16,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên người đẹp dính dáng đến việc kiện tụng tại tòa...

Hoa hau Phuong Nga tung thang kien me minh vao nam 2011 - Anh 1

Hoa hậu Phương Nga từng thắng kiện mẹ ruột vào năm 2011. Ảnh: Báo Người tiêu dùng

Trước đó, vào năm 2011, Trương Hồ Phương Nga, sinh năm 1987 (hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) đã bị chính mẹ ruột của mình là bà Hồ Mai Phương (sinh năm 1959, ngụ Hà Nội) kiện ra tòa vì đã chiếm dụng một lô đất của mẹ mình.

Theo đó, vào năm 2006, bà Phương có mua 2 lô đất ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM thông qua sự giúp đỡ của một người bạn là bà Đỗ Thị Việt Hoa (ngụ quận Tân Phú, TP.HCM).

Sau đó, bà Phương đã nhờ con gái mình là hoa hậu Phương Nga đứng tên chủ quyền 2 lô đất vì bà phải về Nga gấp để giải quyết công việc.

Nhưng trong thời gian mẹ mình còn ở Nga, hoa hậu Phương Nga đã tự ý bán cho người khác một trong hai lô đất trên.

Ngày 16/8/2010, bà Phương về nước thì phát hiện vụ việc, sau đó bà đã nhờ chính quyền địa phương can thiệp, hòa giải nhưng bất thành.

Quá tức giận về việc làm của con gái, năm 2011 bà Phương đã gửi đơn kiện ra TAND quận 12 yêu cầu Phương Nga trả lại cho bà 2 lô đất với tổng diện tích là 343 m². Đồng thời, bà Phương cũng nhờ tòa can thiệp không cho ai chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp đối với 2 lô đất trên.

Bà Phương cho biết, “tiền mua 2 lô đất trên là do bà tích cóp được trong thời gian công tác và làm ăn tại Nga. Tôi chỉ nhờ Nga đứng tên chứ không phải cho cháu, tôi không hề làm văn bản, giấy tờ nào để cho cháu 2 lô đất trên cả”.

Sau đó, bà Phương đã nộp đầy đủ các giấy tờ quan trọng liên quan đến quyền sở hữu 2 lô đất, cũng như bản cam kết người làm chứng cho TAND quận 12, TP.HCM.

Tuy nhiên, cuối cùng người thắng trong vụ kiện trên lại là người con gái của bà - hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Đặng Lý