Theo LS Nguyễn Kiều Hưng, hoa hậu Phương Nga vẫn khẳng định mình vô tội và đề nghị cơ quan điều tra với những chứng cứ có sẵn.

Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Hoa hậu người Việt tại Nga Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi, ngụ quận Tân Bình TP.HCM) thực hiện vẫn đang khiến dư luận quan tâm. Nạn nhân trong vụ án này là ông Cao Toàn Mỹ (một đại gia ở TP.HCM).

Ngày 15/11, trao đổi với Đất Việt, LS Nguyễn Kiều Hưng (Hãng luật Giải Phóng – bảo vệ cho Hoa hậu Phương Nga) cho biết, đang chờ cơ quan điều tra làm rõ 5 điểm còn nhiều nghi vấn.

Hoa hau Phuong Nga lua tien dai gia: Thong tin moi nhat - Anh 1

Theo LS Nguyễn Kiều Hưng, hoa hậu Phương Nga vẫn khẳng định mình vô tội và đề nghị cơ quan điều tra với những chứng cứ có sẵn.

“Chúng tôi đã có kiến nghị 5 điểm và đang chờ cơ quan điều tra làm rõ vấn đề trên. Hoa hậu Phương Nga mọi thứ vẫn tốt. Cô ấy vẫn khẳng định mình vô tội và đề nghị cơ quan điều tra với những chứng cứ có sẵn. Với niềm tin của Luật sư, tôi vẫn tin Phương Nga vô tội và việc giam Hoa hậu Phương Nga lâu như vậy sẽ gây ra rất nhiều điều bất lợi”, LS Hưng khẳng định.

Trước thông tin ông Cao Toàn Mỹ đã gửi đơn tố cáo ông L.M.N. về hành vi phát tán lên mạng xã hội các email với nội dung được cho là “hợp đồng tình dục”giữa ông và Hoa hậu Phương Nga, LS Hưng cho biết đây là vấn đề quan trọng, đang được cơ quan điều tra làm rõ.

“Email là một chứng cứ quan trọng, tuy nhiên hiện nay chưa có xác thực và cần phải chờ kết luận của điều tra. Vì vậy tôi không bình luận được về việc này. Đúng sai thế nào phải chờ cơ quan điều tra.

Mấu chốt quan trọng nhất là cần làm rõ tố cáo và trả lời có hay không hoạt động đầu tư mua nhà giá rẻ của ông Cao Toàn Mỹ thông qua Hoa hậu Phương Nga. Cơ quan điều tra phải chứng minh và trả lời có việc mua nhà giá rẻ hay không. Nếu điều tra không xác định có chuyện mua nhà thì phải đình chỉ điều tra”, LS Hưng nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 14/11, trao đổi với báo chí, LS Vương Công Đức (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Cao Toàn Mỹ) cho biết ông Mỹ đã gửi đơn tố cáo ông L.M.N về hành vi phát tán lên mạng xã hội các email với nội dung được cho là “hợp đồng tình dục” giữa ông này và Hoa hậu Phương Nga.

Việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của cá nhân ông Mỹ đồng thời làm ảnh hưởng đến bản chất vụ án.

Trong đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, ông Mỹ khẳng định email lan truyền trên mạng là những tài liệu giả mạo, vu khống.

Như thông tin trước đó, ngày 21/9, tại phiên tòa sơ thẩm về vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy thực hiện, bị cáo Nga thừa nhận đã viết biên nhận về việc nhận 16,5 tỉ đồng để mua nhà.

Tuy nhiên Phương Nga khẳng định tiền này là thỏa thuận sống với ông Mỹ 7 năm, không cần hôn thú. Nga chỉ cần ông Mỹ có trách nhiệm với mình vì ông Mỹ đã có gia đình.

Tại tòa, bị cáo Dung khai giữa ông Mỹ và Nga có mối quan hệ tình cảm. Cả hai có làm một “hợp đồng tình cảm, tình dục” hẳn hoi, được lưu giữ trên email. Bị cáo đã từng được cho xem bản hợp đồng này.

Bị cáo làm tài khoản để anh Mỹ chuyển tiền vào là do có mối quan hệ thân thiết với Nga. Sau đó phát sinh mâu thuẫn nên ông Mỹ “lật kèo”, tố cáo Nga chiếm đoạt tiền.

Hà Đông